Trang chủ » 2 loại bánh xe đẩy hàng được sử dụng phổ biến trong thế kỷ XXI

2 loại bánh xe đẩy hàng được sử dụng phổ biến trong thế kỷ XXI

(Ngày đăng: 08-08-2016 10:45:30)
Mặc dù bánh xe đẩy hàng trên thị trường hiện nay có thể nói là rất đa dạng. Tuy nhiên, nếu thống kê về số lượng bánh xe được tiêu thụ nhiều nhất trên thị trường Việt Nam nói riêng, thị trường bánh xe đẩy hàng thế giới nói chung thì bánh xe được làm từ cao su cứng và nhựa PU cao cấp vận chiếm vị trí thượng phong. Vậy, điều gì đã làm nên những thành tích này???

 

Nếu xét về sựu hoàn thiện, sự tiện lợi, và tính thẩm mỹ thì chắc hẳn rằng chưa có loại bánh xe nào có thể vượt qua được 2 loại sau: cao su đặc và nhựa. Theo như các số liệu mà chúng tôi thống kê được từ mức độ tiêu thụ của tất cả các loại bánh xe đẩy hàng thì tổng tỷ trọng của bánh xe cao su đặc và nhưa PU chiếm đến 30%. Một con số khá là đáng quan tâm.

Đầu tiên chúng ta sẽ đề cập đến bánh xe cao su cứng. Bánh xe cao su cứng, hay còn có tên gọi khác là cao su đặc. Ưu điểm của loại này chính là khả năng chịu tải rất cao, độ bền cũng phải nói là hạng A. Vậy nên hầu hết các ngành công nghiệp nặng nói riêng, các ngành sản xuất hàng hóa có trọng tải lớn nói chung đa phần đều dùng đến bánh xe cao su cứng.

Còn về bánh xe được làm từ nhựa PU thì như thế nào đây??? Trái với bánh xe cao su cứng, bánh xe nhựa PU chỉ có thể chịu được những tại trọng nhẹ và trung bình. Vì vậy mà loại bánh xe này được dùng khá phổ biến trong những phạm vi hoạt động nhỏ và tương đối.

Mặc dù bị giới hạn về khả năng chịu tải như vậy, tuy nhiên, bù lại thì loại bánh xe này lại có một đặc tính rất là đặc biệt, đó là bền với các môi trường axit, bazo, hoặc là các môi trường hóa chất độc hại khác. Vậy nên chúng được sử dụng khá phổ biến trong các phòng thí nghiệm, nhà máy chuyên sản xuất và phân phối hóa chất. Thêm nữa, nếu xét về tính thẩm mỹ thì loại bánh xe này cũng phải nằm trong top 3.