Trang chủ » 3 cách đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp

3 cách đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp

(Ngày đăng: 15-05-2016 22:01:34)
Đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp cũng là điều mà các đơn vị cần chú ý sau khi đã hoàn tất các thủ tục đăng ký kinh doanh và được cấp giấy phép hoạt động. Đây là việc làm bắt buộc với tất cả các doanh nghiệp mới thành lập dù là lớn hay nhỏ.

Bố cáo thành lập là gì? Nó là việc sử dụng một trong các phương tiện truyền thông như báo, đài, tivi, website… để đăng tải các thông tin về sự thành lập của một doanh nghiệp nào đó. Mục đích của việc này là để cá nhân, tổ chức ngoài xã hội biết được sự xuất hiện của một doanh nghiệp, một công ty mới. Thông qua đó họ có thể liên hệ khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ, sản phẩm hoặc hợp tác kinh doanh.

Theo quy định cũ thì trong vòng 30 ngày từ ngày nhận giấy phép thành lập doanh nghiệp giá rẻ đơn vị phải thực hiện đăng bố cáo trên các phương tiện truyền thông liên tiếp trong 3 kỳ nếu không thực hiện sẽ bị phạt, điều này gây hoang mang cho khá nhiều doanh nghiệp mới. Tuy nhiên, từ tháng 7/2015 quy định về việc đăng bố cáo đã được thay đổi. Cụ thể là: khi thực hiện nộp hồ sơ tại phòng đăng ký kinh doanh bạn sẽ đóng luôn phí đăng bố cáo để được đăng trên cổng thông tin điện tử quốc gia.

Chúng ta có thể thực hiện đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp tại sở kế hoạch bằng những cách sau:

+ Có thể đăng ký trực tiếp tại phòng đăng kính kinh doanh, khi bạn có yêu cầu đăng bố cáo hồ sơ sẽ được chuyển cho Trung tâm hỗ trợ nghiệp vụ thực hiện đăng tải trên cổng thông tin doanh nghiệp quốc gia.

+ Cách thứ hai là có thể đến trực tiếp Trung tâm hỗ trợ nghiệp vụ để đăng ký mà không cần thông qua phòng kinh doanh.

+ Và một cách nữa là tự mình đăng ký ngay trên cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia.

Sự thay đổi trong quy định đã giúp các doanh nghiệp mới thành lập không còn bỡ ngỡ và gặp khó khăn trong việc đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp nữa. Và chắc hẳn sẽ hạn chế được tình trạng bị phạt do đăng báo chậm hoặc không đăng báo.