Trang chủ » Băng keo OPP dùng làm gì

Băng keo OPP dùng làm gì

(Ngày đăng: 10-10-2019 13:57:43)
Băng keo OPP là loại băng keo được sử dụng phổ biến trong đóng gói hàng hoá với nhiều tính năng đặc biệt. Vậy bên cạnh đó, băng keo OPP còn được sử dụng như thế nào?

Băng keo OPP là gì?

Băng keo OPP hay được gọi với cái tên khác là băng keo hoặc băng dính. Băng keo OPP được sản xuất từ nhựa OPP với độ dính cao và có màu trong suốt.

Băng keo OPP dùng làm gì

Băng keo OPP còn có nhiều tính năng đặc biệt như : độ đàn hồi, độ bám dính tốt và chống chịu được những ngoại lực tác động lớn.

Chính vì thế, băng keo OPP thường xuyên được sử dụng làm vật liệu để dán các loại thùng hàng như thùng carton, thùng xốp, thùng đóng hàng hải sản,..

Không những thế, băng keo OPP còn được sử dụng trong đời sống thường ngày, đặc biệt là trong lĩnh vực văn phòng.

Chính vì thế, băng keo là công cụ rất cần thiết trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Băng keo OPP đạt tiêu chuẩn có cấu tạo như thế nào ?

Băng keo OPP đạt tiêu chuẩn nếu cấu tạo được đảm bảo gồm 2 phần :

1. Lớp nền ( background) của băng keo OPP

Lớp nền của băng keo OPP – Background được làm giấy kraft và màng Polymer được sản xuất từ PVC hoá dẻo, BOPP, Polyester,..

Chức năng của lớp nền của băng keo OPP chính là tạo hiệu ứng trang trí và bảo vệ màng keo, giúp màng keo luôn được cố định.

Tuỳ theo chứng năng được sử dụng mà lớp nền của băng keo OPP được phủ một lớp chống dính để màng keo có thể dễ dàng được tháo gỡ. Trong nhiều trường hợp, màng PP được ghép trực tiếp lên lớp nền này và in ấn thêm hoa hoặc để 2 mặt như nhau.

2. Màng keo ( Adhensive film) của băng keo OPP

Màng keo ( Adhensive film) của băng keo OPP được sản xuất từ nhiều loại vật liệu khác nhau. Thông thường, các nguyên liệu để sản xuất nên màng keo bao gồm: Acrylate, Copolymer, Nhựa thông Hydro hoá, BOP hoặc DOP hoặc dầu đậu nành epoxy hoá và các loại phụ gia chống lão hoá,..

Tuỳ vào yêu cầu ứng dụng của băng keo OPP mà các nguyên liệu được thay đổi sao cho phù hợp để tăng độ bám dính và bền chắc trong quá trình sử dụng.

Băng keo OPP dùng làm gì?

Chức năng của băng keo OPP cũng giống như các loại vật liệu dính khác dùng để kết dính các vật với nhau. Tuy nhiên, mỗi loại lại được áp dụng tuỳ thuộc vào mục đích và vật liệu khác nhau.

Việc sử dụng băng keo OPP trong lĩnh vực sản xuất cũng như đời sống bởi 3 công dụng chính sau đây:

1. Băng keo OPP được sử dụng để dán thùng

Băng keo OPP được áp dụng chủ yếu trong ngành công nghệ đóng gói hàng hoá và bao bì. Nhất là khi đóng gói các thùng hàng có nhiều loại kích cỡ khác nhau.

Chính vì thế, ở các xí nghiệp và các cơ sở sản xuất hiện nay không thể thiếu được băng keo OPP. Băng keo OPP được sử dụng để dán các loại thùng hàng với đủ các loại kích thước khác nhau.

Bởi tính  chất đàn hồi và độ bám dính cao nên sử dụng băng keo OPP đảm bảo an toàn và chất lượng hơn nhiều.

2. Băng keo OPP được sử dụng để dán giấy

Có nhiều loại vật liệu có thể sử dụng để dán giấy, trong đó băng keo OPP là một trong những vật liệu được sử dụng nhiều nhất.

Nhờ độ bám dính cao và thẩm mỹ nên băng keo OPP có thể sử dụng để dán giấy tương đối tốt. Rất dễ dàng để tìm thấy băng keo OPP ở các cửa hàng kinh doanh mặt hàng văn phòng phẩm.

3. Băng keo OPP được sử dụng để dán hàng hoá

Bên cạnh công dụng dùng để dán các loại thùng hàng hoá, băng keo OPP còn được sử dụng để dán hàng hoá.

Nhiều loại hàng hoá nguy hiểm và sắc nhọn như sắt thép, các vật liệu cứng đều được bọc bên ngoài bằng nhiều lớp băng keo OPP để tạo độ êm nhất định trong quá trình vận chuyển.

Việc này đảm bảo độ an toàn cho hàng hoá cũng như nhân công vận chuyển, tránh để xảy ra những tai nạn đáng tiếng không đáng có.

Mong rằng với những thông tin được chia sẻ ở trên, các bạn có thêm nhiều thông tin liên quan đến công dụng của băng keo OPP. Truy cập trang web của chúng tôi để tìm hiểu các thông tinh liên quan khác đến sản phẩm này nhé!