Trang chủ » Cá nhân muốn thành lập doanh nghiệp cần lưu ý gì?

Cá nhân muốn thành lập doanh nghiệp cần lưu ý gì?

(Ngày đăng: 16-07-2016 13:41:15)
Cá nhân muốn thành lập doanh nghiệp cần lưu ý gì là vấn đề mà bạn cần tìm hiểu kỹ càng nếu đang có ý định thành lập một doanh nghiệp.

 

Hiện nay, rất nhiều người có mong muốn thành lập một doanh nghiệp để phát triển sự nghiệp của mình. Đây là một trong những quyết định rất quan trọng và bắt buộc phải tuân theo những quy định của pháp luật. Cá nhân muốn thành lập doanh nghiệp cần lưu ý những vấn đề sau để hạn chế những sai lầm cũng như khó khăn trong quá trình đăng ký, thành lập doanh nghiệp.

Trước tiên cá nhân muốn thành lập doanh nghiệp cần xem mình thuộc đối tượng nào, có thuộc những đối tượng bị nghiêm cấm thành lập doanh nghiệp hay không. Các quy định này đã được quy định rất rõ ràng và cụ thể trong các điều luật của Luật doanh nghiệp. Theo đó, những người mất khả năng dân sự, đang chấp hành hình phạt tù... đều không được thành lập hay quản lý bất kỳ doanh nghiệp nào. Đồng thời, cá nhân đó cũng phải định hướng được ngành nghề kinh doanh, lựa chọn được địa điểm đặt trụ sở công ty và khảo sát thực tế để vạch ra chiến lược kinh doanh cụ thể. Sự chuẩn bị càng kỹ càng giúp bạn thuận lợi hơn trong công việc kinh doanh.

Sau khi đã xác nhận mình đảm bảo các tiêu chí trên, cá nhân muốn thành lập doanh nghiệp phải soạn thảo hồ sơ thành lập doanh nghiệp bao gồm các loại giấy tờ theo đúng quy định của pháp luật và nộp trực tiếp tại phòng đăng ký kinh doanh thuộc sở Kế hoạch và đầu tư cấp tỉnh/thành nơi đặt trụ sở chính của doanh nghiệp. Sau thời gian được ghi trên giấy hẹn, bạn đến nhận kết quả. Nếu hồ sơ hợp lệ sẽ được cấp giấy công nhận đăng ký kinh doanh. Nếu không, bạn sẽ phải bổ sung, sửa đổi hồ sơ theo đúng yêu cầu. Khi đã nhận được giấy phép, bạn bắt đầu tiến hành khắc dấu, đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp trên các phương tiện truyền thông để công khai với công chúng và cuối cùng là khai báo thuế với cơ quan thuế. Sau khi hoàn thành các thủ tục trên, bạn đã có thể chính thức đi vào hoạt động kinh doanh.

Cá nhân muốn thành lập doanh nghiệp nếu còn những thắc mắc liên quan đến giấy tờ, thủ tục thành lập có thể sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp giá rẻ để được tư vấn cụ thể.