Trang chủ » Các quy định trong vận chuyển hàng đi Úc

Các quy định trong vận chuyển hàng đi Úc

(Ngày đăng: 22-03-2019 15:57:10)
Hiện nay, với sự phát triển không ngừng của các dịch vụ vận chuyển hàng quốc tế, trong đó có vận chuyển hàng đi Úc, những quy định trong việc vận chuyển cần được ban hành một cách cấp thiết.

Yếu tố có vai trò quan trọng nhất trong việc vận chuyển hàng hóa, đặc biệt là vận chuyển hàng sang nước ngoài đó chính là người gửi. Do đó, một điều hết sức quan trọng và không thể thiếu đó là người gửi cần phải ghi chính xác và đầy đủ địa chỉ của người nhận, cung cấp chứng từ liên quan đến hàng hóa khi được yêu cầu và dĩ nhiên phải thanh toán đầy đủ tiền cước cho dịch vụ là một việc làm không thể thiếu.

Cũng như các dịch vụ vận chuyển khác trong nước và cả vận chuyển hàng đi các quốc gai khác cũng vậy, các công ty vận chuyển hàng đi Úc không chấp nhận vận chuyển các mặt hàng nằm trong danh mục cấm vận chuyển của phát luật như ma túy, chat gây cháy nổ, các văn hóa phẩm đồi trụy, vũ khí, trang thiết bị quân sự, tài liệu sai lệch với xã hội, gây phản động,…mọi hàng hóa đều phải tuân theo quy định của ngành hàng không và được kiểm định một cách gắt khao trước khi được nhập khẩu sang Úc.

Tuy nhiên, đôi lúc trong quá trình vận chuyển cũng có thể xảy ra những sự cố không đang có, và những trường hợp này cũng có những qui định riêng để giải quyết một cách hợp lý và cụ thể nhất. Thường thì hàng hóa xảy ra sự cố do nhiều lý do, và tất nhiên không thể không kể đến các yếu tố khách quan như hàng hóa không được gửi do bị tịch thu ở khâu kiểm tra hàng hóa, tùy theo qui định mà hàng hóa đó có thể bị trả về hoặc tịch thu. Hàng hóa bị hư hỏng do yếu tố thời gian hoặc do vận chuyện chậm gây ra, đây là lỗi của công ty vận chuyển, do đó, bạn có thể dựa vào những qui định sẵn có mà khiếu nại lên công ty để đòi lại quyền lợi của mình. Về lý do bởi các yếu tố bất ngờ như thiên tai,…thường thì phía dịch vụ vận chuyển hàng đi Úc đều sẽ từ chối trách nhiệm bởi đây là những sự cố ngoài tầm kiểm soát của họ.