Trang chủ » Các quy định về đăng báo bố cáo thành lập doanh nghiệp 2016

Các quy định về đăng báo bố cáo thành lập doanh nghiệp 2016

(Ngày đăng: 01-04-2016 00:04:15) Dưới đây là phiên bản cache tại địa chỉ: https://ketoansaigon.net/thanh-lap-doanh-nghiep-1.html
Sau khi doanh nghiệp hoạt động được 30 ngày phải đăng báo bố cáo thành lập doanh nghiệp. Để nắm rõ các quy định của việc đăng bố cáo này, các bạn có thể tham khảo các gợi ý dưới đây của chúng tôi nhé.

Nhiều cá nhân, tổ chức sau khi đăng kí thành lập doanh nghiệp, họ đã bắt đầu tập trung vào hoạt động kinh doanh, cung cấp dịch vụ, mở rộng sản xuất để thu hút nguồn đầu tư, tăng lợi nhuận và phát triển doanh nghiệp nhanh chóng. Tuy nhiên, nhiều cá nhân, doanh nghiệp lại quên đăng báo bố cáo thành lập doanh nghiệp sau khi doanh nghiệp hoạt động được 30 ngày. Nếu không đăng báo bố cáo thành lập doanh nghiệp sau 30 ngày, doanh nghiệp sẽ bị phạt từ 1.000.000 đến 2.000.000 đồng và bắt phải thực hiện việc đăng kí ngay (Theo Nghị định số 155/2013/NĐ-CP ngày 11/11/2013 quy định tại Điều 22).

Đồng thời, tại Điều 28 Luật Doanh Nghiệp và Khoản 2 Điều 1 Nghị định số 05/2013/NĐ-CP quy định doanh nghiệp phải đăng tải nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia trong giời gian 30 ngày kể từ ngày thành lập. Bạn có thể tham khảo phương thức đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp trên Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia tại Điều 56 Thông tư 01/2013/TT-BKHĐT như sau: Hãy đến trực tiếp phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh; Trung tâm Hỗ trợ nghiệp vụ đăng ký kinh doanh thuộc Cục Quản lý đăng ký kinh doanh; Đăng ký trực tiếp trên Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia dangkydoanhnghiep.gov.vn.

Như vậy, việc đăng báo bố cáo thành lập doanh nghiệp rất quan trọng để doanh nghiệp có thể duy trì hoạt động. Các cá nhân, tổ chức cần đăng báo bố cáo thành lập doanh nghiệp nhưng vẫn chưa biết rõ về cách thức của quy định này, có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm.

Công ty Kế toán Sài Gòn – Saigon ACC là một trong những nơi chuyên cung cấp các dịch vụ kế toán trọn gói, các dịch vụ về nhân sự, dịch vụ pháp lý, thành lập doanh nghiệp trọn gói được nhiều khách hàng quan tâm và lựa chọn sự dụng. Nhận được sự tin tưởng, hài lòng và thế mạnh về đội ngũ lãnh đạo hơn 10 năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực này. Đồng thời, giá cả dịch vụ đảm bảo tiết kiệm chi phí cho khách hàng. Do đó, Saigon ACC luôn tự tin và sẵn sàng đồng hành, cung cấp các dịch vụ cho khách hàng có nhu cầu, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhiều hơn các bạn nhé.