Trang chủ » Cách nhận biết bóng đèn led tốt

Cách nhận biết bóng đèn led tốt

(Ngày đăng: 02-07-2015 09:04:03)
Công nghệ Led ngày càng phát triển, người tiêu dùng sử dụng bóng đèn led ngày càng nhiều, tuy nhiên để chọn loại đèn chất lượng cao bạn nên tìm hiểu cách nhận biết.

Hoàng Phát Lighting xin chia sẽ cách nhận biết bóng đèn led chất lượng để các bạn có thể lựa chọn và ra quyết định mua loại đèn tốt.

Trong bài viết này, LED-ON sẽ cung cấp một số thông tin cơ bản cho bạn. Trước tiên, đó là chip LED, bộ phận quan trọng nhất của một bộ bóng đèn LED và chiếm tới 65% giá trị của bộ đèn đó.

bong den led

1. Các loại chip LED

Về cơ bản, có 2 loại chip LED: 

- Loại đầu tiên là Chip LED công suất cao. Những loại chip này được sử dụng trong các sản phẩm nhất định như:

     • LED downlight âm trần

     • LED điểm

     • LED gắn tường

     • LED đường phố

Mỗi mắt LED công suất cao tương đương với 1 watt và mỗi watt có thể phát ra 70-110lumen (đơn vị đo độ sáng). Độ sáng khác nhau, tùy thuộc vào thương hiệu của chip LED (ví dụ như CREE, EPISTAR, NICHIA…) và kích thước của chip LED.

1 Watt của LED công suất cao sẽ cho độ sáng tương đương với 5-6 watt của các đèn truyền thống.

- Loại thứ hai của chip LED là Chip LED công suất thấp, bao gồm nhiều loại mà phổ biến là DIP và SMD. Các sản phẩm dùng loại chip này là

     • LED downlight âm trần

     • LED dây

     • LED Neon

     • LED tuýp…

Mỗi Chip LED công suất thấp tương đương với ít hơn 1 watt và mỗi watt có thể phát ra 50 - 80 lumen. Quan trọng nhất, độ sáng của đèn led cũng phụ thuộc vào thương hiệu LED sử dụng hoặc kích thước của chip LED, led sieu sang. 1w của chip LED công suất thấp tương đương với 3-4W của các loại đèn truyền thống.

2. Các thương hiệu chip LED:

Các nhà sản xuất chip LED nổi tiếng trên thị trường hiện nay có thể liệt kê ra gồm có:

- Bridgelux (Mỹ)

- Epistar (Taiwan)

- Nichia (Nhật)

- Cree (Mỹ)

- Samsung

- LG

- Osram

3. Cách phân biệt bóng đèn LED tốt:

- Kiểm tra độ sáng (bằng máy đo độ sáng, đối chiếu các sản phẩm của các nhà cung cấp khác nhau…)

- Đánh giá mức độ tản nhiệt của đèn LED bằng cách sờ thử vào bề mặt.

- Riêng đối với LED tuýp: LED chất lượng tốt thì hai đầu đèn được bắt vít chứ không dán bằng keo như loại kém chất lượng, phía trong có dải phim cách điện, các mắt LED bố trí đều, sạch sẽ chứ không bị dây bẩn…

Hiện tại, trên thị trường, các sản phẩm dùng chip LED không thương hiệu, hoặc chip LED thải (gần hết thời gian sử dụng) đang bày bán tràn lan với giá rẻ. Khi bạn đi mua hàng, nhất thiết phải hỏi rõ các thông số về đèn LED của bạn để tránh tình trạng mua phải bóng đèn LED kém chất lượng.

TƯ VẤN SẢN PHẨM:

Email: info@hoangphatlighting.vn

Website: www.hoangphatlighting.com