Trang chủ » Cách sử dụng thuốc diệt muỗi đúng cách để đảm bảo an toàn

Cách sử dụng thuốc diệt muỗi đúng cách để đảm bảo an toàn

(Ngày đăng: 15-08-2016 21:20:37)
Hiện nay, trên thị trường nước ta khá đa dạng về các mặt hàng thuốc diệt muỗi. Chính vì thế việc sử dụng đúng cách và áp dụng nó trong đời sống xã hội là vô cùng quan trọng.

Đa số các loại hóa chất trên thị trường đều có độc và gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, đối với các loại thuốc diệt muỗi do có nồng độ hóa chất thấp nên tương đối an toàn với người sử dụng, đặc biệt là đối với trẻ em, người già và cả phụ nữ trong thời kì sinh sản.

Để có thể phun thuốc diệt muỗi một cách an toàn thì thách thức đặt ra đối với người sử dụng là cần phải trang bị cho mình các thiết bị y tế chuyên dụng: khẩu trang, giày, quần áo,…một cách gọn gàng và kỹ lưỡng để phục vụ tối đa và mang lại hiệu quả tốt nhất trong quá trình làm việc. Riêng đối với những người mang trong mình các căn bệnh như là viêm phế phản, bệnh tim mạch, bệnh hen,…thì các cần phải tránh xa và không nên tiếp xúc với các loại hóa chất vì nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Khi chuẩn bị phun thuốc diệt muỗi, cần phải che đậy tất cả các đồ ăn, thức uống phòng khi hóa chất bám dính vào thức ăn. Bên cạnh đó cần phải mở hết tất cả các cửa trong nhà từ cửa số cho đến cửa chính để nhà được thông thoáng phục vụ tối đa cho việc phun thuốc. Sau khi phun xong, không được đổ các hóa chất còn dư vào các gốc cây, bụi cỏ hoặc đổ lênh láng ra đường, điều đó sẽ góp phần vào việc gây ô nhiễm môi trường mà chúng ta đang sinh sống, học tập và làm việc.

Trong trường hợp hóa chất dính vào da hoặc mắt thì cần phải ngay lập tức đi rửa sạch bằng nước từ mười đến mười lăm phút. Còn đối với trường hợp nặng hơn là nuốt hóa chất thì cần phải nhanh chóng di chuyển đến bệnh viện gần nhất và hỏi ý kiến của bác sỹ để tránh những hậu quả nghiêm trọng do hóa chất gây ra. Tóm lại, việc  sử dụng thuốc diệt muỗi có an toàn và gây độc cho người dùng hay không? Tất cà đều phụ thuộc vào cách sử dụng của bạn như thế nào.