Trang chủ » Cầu trục có chức năng như thế nào?

Cầu trục có chức năng như thế nào?

(Ngày đăng: 28-05-2015 10:01:16)
Cầu trục là một thiết bị cơ khí hiện đại không thể thiếu trong cách ngành xây dựng hay được sử dụng rộng rãi trong các kho xưởng cơ khí sắt thép… Để tìm hiểu rõ hơn các ứng dụng cũng như chức năng của cầu trục, chúng ta hãy đọc tiếp bài viết dưới đây nhé.

Cầu trục có chức năng như thế nào?

Cầu trục hay còn được gọi là cẩu trục, nó có hai loại chính là cầu trục dầm đơn và cầu trục dầm đôi. Mỗi một loại sẽ được vận hành và có được chức năng hoạt động cũng như cơ chế hoạt động khác nhau để phù hợp hơn với nhu cầu xây dựng và phát triển hiện nay.

Cầu trục dầm đơn được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp nặng như đóng tàu, cơ khí sản xuất thép trong các kho bãi, nhà máy hay được sử dụng trong nhiều kho chứa hàng có trọng tải lớn.

Cần trục dầm đôi cũng được sử dụng trong các lĩnh vực xây dựng, các công trình hay dùng để nâng hạ vật liệu, thiết bị. Loại cầu trục dầm đôi này có ưu điểm hơn là được thiết kế thêm hành lang để tiện lợi cho sửa chữa khi hư hỏng hoặc có thể bảo trị thường xuyên cho bộ máy vạn hành tốt và lâu dài hơn.

Một đặc điểm chung của các loại cầu trục là đều được chạy bằng hệ thống động cơ bằng điện và có thể nâng hạ hay di chuyển nhiều vật nặng rất nhanh và cự kì đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Nhờ đó, việc mang lại hiểu quả, chất lượng và là sản phẩm tối ưu hiện đại nhất trong ngành công nghiệp sản xuất và xây dựng hiện nay.