Trang chủ » Chiêm ngưỡng Nữ thần tự do bản đồ vệ tinh trực tuyến Virtual Earth

Chiêm ngưỡng Nữ thần tự do bản đồ vệ tinh trực tuyến Virtual Earth

(Ngày đăng: 02-01-2015 04:55:10) Dưới đây là phiên bản cache tại địa chỉ: http://thegioihinhanh.com/ban-do-ve-tinh-truc-tuyen-viet-nam-6-315.html
Không gian ba chiều của bản đồ vệ tinh trực tuyến Microsoft không kém phần hấp dẫn so với Google Earth khi người ta ngắm nhìn những tòa nhà khổng lồ và tượng đài cao vút bên mặt biển xanh.

Đây là khu phố sầm uất của thành phố New York (Mỹ). Bản đồ vệ tinh trực tuyến 3D mà Microsoft phát triển đang trong giai đoạn thử nghiệm nhưng cho người xem khá nhiều hình ảnh thú vị. Họ có thể truy cập vào Live search bằng trình duyệt Internet Explorer và Firefox đã kèm add-on. Trong khi đó, Google Earth là phần mềm cài đặt trên máy tính.

Chiêm ngưỡng Nữ thần tự do bản đồ vệ tinh trực tuyến Virtual Earth

Chiêm ngưỡng Nữ thần tự do bản đồ vệ tinh trực tuyến Virtual Earth

Sân vận động Yankee ở khu Bronx (New York) đã được xây dựng trên không gian ảo. New York có vẻ được Microsoft ưu ái khi thiết lập khá đầy đủ các công trình của thành phố trên bản đồ vệ tinh trực tuyến thử nghiệm.

Danh sách các thành phố đầu tiên được đưa lên bản đồ vệ tinh trực tuyến 3D này là: Austin (bang Texas), Cape Coral và Tampa (Florida), Cincinnati, Northampton (England), Savannah (Georgia), Indianapolis và Ottawa.

Hình trên chụp Main Building thuộc đại học Texas ở Austin có tên thường gọi là The Tower.

Ngoài hướng đi, Live Search Maps còn thể hiện cả tình hình giao thông trong thời gian thực.

Ví dụ: một ngày tháng 5/2007, có vài vụ kẹt đường nhỏ tại Lincoln Tunnel (màu vàng và đỏ), đường cao tốc nối Brooklyn với Queens.

Vẫn giương cao ngọn đuốc, tượng Nữ thần Tự do hiện lên bên bờ biển Đại Tây Dương xanh thẳm. Bằng cách thay đổi sang góc nhìn ngang và bấm Ctrl trong khi xoay chuột, bạn sẽ được chiêm ngưỡng thế giới bản đồ vệ tinh trực tuyến 3D này từ mọi hướng.

Còn đây là hình ảnh về tòa nhà Massachusetts State House, trụ sở của bang Massachusetts tại thành phố Boston, do kiến trúc sư Charles Bulfinch thiết kế.

Tòa nhà lớn nhất trong ảnh là Tribune Tower, sau đó là Sears Tower và các khu nhà cao tầng khác. Không như Google Earth, Virtual Earth chưa ghi tên cho các công trình này và người dùng phải tự nhận biết.

Còn đây là một phần của tòa thị chính Northampton (bang England).