Trang chủ » Cho thuê máy phát điện MITSUBISHI

Cho thuê máy phát điện MITSUBISHI

(Ngày đăng: 18-03-2015 10:38:06)
Về giá thành của hệ thống, hầu hết các bộ phận của hệ thống đều có thể ứng dụng từ các sản phẩm có sẵn trong nước như xe đạp, máy quay tay, máy biến tần, máy kích điện. Thậm chí, thiết bị xe đạp còn có thể tận dụng là những chiếc xe đạp cũ.

Từ ý tưởng “vừa tập thể dục lại vừa tạo ra điện” được phát triển dựa trên lý thuyết chuyển từ động năng sang điện năng. Khi sử dụng các máy tập thể dục sẽ tạo ra một nguồn năng lượng dưới dạng động năng thông qua thiết bị kết nối với máy tập thể dục và được chuyển hóa thành điện năng. Nguồn điện này được tích trữ tại bộ phận lưu điện và được sử dụng cho mục đích thắp sáng.

Dựa vào lý thuyết có sẵn và tính sáng tạo anh Nguyễn Thanh Đoàn ở Cần Thơ đã biến một chiếc xe đạp thành chiếc máy phát điện. Ý tưởng này vừa giúp anh có thể rèn luyện sức khỏe vừa tiết kiệm điện cho gia đình. Hiện tại phát minh của anh đã được dự thi chương trình “ Nhà sáng chế tài ba” của VTV.

Sau 3 tháng mày mò thiết kế cho thuê máy phát điện, anh Đoàn đã lắp ráp thành công chiếc máy tập thể dục có khả năng phát điện. Điều đặc biệt, chỉ cần 1 người tập với tốc độ trung bình, chiếc máy này vẫn có thể tạo ra nguồn điện vận hành cùng lúc nhiều thiết bị trong gia dình, từ tivi, quạt máy đến bóng đèn thắp sáng.

Theo tính toán thì cứ một máy phát điện bàn đạp, một người có sức khỏe kém sẽ tạo ra 60W trong một giờ đạp, còn một người có sức khỏe tốt có thể tạo ra tới 100W điện trong vòng một giờ. Các thống số trên với máy phát điện quay tay là từ 30W đến 50W.

Bên cạnh kết quả trực tiếp tạo ra điện để thắp sáng các thiết bị trong gia đình, ý tưởng còn có thể tác động tích cực về mặt kinh tế xã hội và môi trường. Đó là kêu gọi người dân bảo vệ sức khỏe của chính bản thân mình và hình thành ý thức tiết kiệm điện năng khi sử dụng trong sinh hoạt hàng ngày.

Như các bạn đã biết nước ta hiện nay điện được sản xuất cho thuê máy phát điện chủ yếu từ nhiên liệu thủy điện và hóa thạch là chủ yếu và chỉ có 1% là từ năng lượng tái tạo như sức gió và năng lượng mặt trời. Sức người là một nguồn năng lượng tái tạo tuyệt vời và vô tận. Việc sử dụng sức người để tạo ra điện là một ý tưởng có thể ứng dụng và duy trì và phát triển được trong tương lai, khi mà nguồn năng lượng hóa thạch đang dần cạn kiệt.

Phát minh độc đáo máy tập thể dục lại phát ra điện

cấu tạo máy tập thể dục phát ra được điện

Cấu tạo cơ bản của hệ thống trên bao gồm 4 bộ phận:

- Bộ phận máy tập cho người tập thể dục: xe đạp và máy quay tay.

- Bộ phận phát điện: máy phát điện và thiết bị kết nối.

- Bộ phận lưu điện gồm bộ pin 12V, hệ thống kiểm soát nguồn điện và các thiết bị kết nối.

- Bộ phận truyền tải máy biến tần AC, kích điện và các thiết bị kết nối.

Về giá thành của hệ thống, hầu hết các bộ phận của hệ thống đều có thể ứng dụng từ các sản phẩm có sẵn trong nước như xe đạp, máy quay tay, máy biến tần, máy kích điện. Thậm chí, thiết bị xe đạp còn có thể tận dụng là những chiếc xe đạp cũ.

Anh Đoàn cho biết việc ứng dụng ý tưởng bằng phương pháp tập thể dục miễn phí sẽ kêu gọi sự ủng hộ tiết kiệm điện từ cộng đồng nhiều hơn. Bên cạnh đó thông qua các dụng cụ tập thể dục, với kết cấu đơn giản, gọn nhẹ,dễ lắp đặt ý tưởng cũng dễ dàng có thể nhân rộng sang các mô hình khác như có thể sử dụng trong các hộ gia đình với quy mô. Phát minh này có thể áp dụng vào các phòng tập thể dục tại các trung tâm vì nhu cầu tập thể dục thể thao ở Việt Nam đang ngày càng phát triển, vào các buổi sáng, chiều ở các công viên rất đông người tập thể dục. Việc ứng dụng ý tưởng này sẽ tận dụng được con người sẵn có và lấy nguồn điện sử phục vụ cho chính trung tâm đó.