Trang chủ » Cho thuê máy phát điện NIPPON SHARYO

Cho thuê máy phát điện NIPPON SHARYO

(Ngày đăng: 18-03-2015 10:37:23)
Cho thuê máy phát điện NIPPON SHARYO Vậy là một trong những dự án lớn nhất về điện gió của Việt Nam đã không thể triển khai. Đây là đòn đánh mạnh vào tương lai phát triển điện gió cũng như sự phát triển của công nghệ xanh sử dụng năng lượng tự nhiên tại VIệt Nam

Như các bạn đã biết và chúng tôi cũng đăng tải thông tin trong thời gian trước rằng có một dự án cho thuê máy phát điện gió quy mô lớn được triển khai tại Ninh Thuận sẽ mở ra cơ hội lớn cho việc đa dạng nguồn năng lượng điện cũng như giúp cải thiện môi trường khuyến khích phát triển công nghệ xanh.

Tuy nhiên theo tin chúng tôi mới nhận đươc từ UBND tỉnh Ninh Thuận cho biết, hiện chủ đầu tư dự án là Công ty TNHH Đầu tư phát triển điện gió Phước Hữu vẫn chưa hoàn tất thủ tục đất đai, xây dựng để triển khai khởi công, tức là chậm 4 năm so với tiến độ ghi tại giấy Chứng nhận đầu tư. Trong khi theo kế hoạch, dự án phải hoàn thành trong hai năm kể từ ngày cấp giấy Chứng nhận đầu tư (21/8/2009).
Dự án máy phát điện gió tại Ninh Thuận bị hủy bỏ do chậm tiến độ

Ninh thuận là nơi có tiềm năng phát triển điện gió

Điều này đã vi phạm quy định thực hiện phát triển dự án điện gió và Hợp đồng mua bán điện mẫu cho các dự án điện gió. UBND tỉnh Ninh Thuận đã giao cho Sở Kế hoạch và Đầu tư triển khai các thủ tục để thu hồi dự án. Vậy là một trong những dự án lớn nhất về điện gió của Việt Nam đã không thể triển khai. Đây là đòn đánh mạnh vào tương lai phát triển điện gió cũng như sự phát triển của công nghệ xanh sử dụng năng lượng tự nhiên tại VIệt Nam

Nếu dự án này được triển khai hứa hẹn các đơn vị tại Ninh Thuận và các tỉnh lân cận sẽ không phải thuê máy phát điện hoặc sử dụng máy phát điện dự phòng khi mùa cao điểm nắng nóng hay mất điện xảy ra nữa.

Chúng ta hãy điểm qua quy mô cũng như chi tiết của dự án này. Dự án trên có công suất 50 MW, tổng số tiền lên đến 1.495 tỷ đồng.

Ninh Thuận được chọn là nơi triển khai dự án vì là một trong những vùng có tiềm năng phát triển năng lượng điện gió rất lớn với 14 vùng gió tiềm năng trên diện tích khoảng 8.000 ha, tập trung chủ yếu ở hai huyện Ninh Phước và Thuận Bắc. Tốc độ gió đo được bình quân trong năm đạt 7,1 m một giây, ở độ cao 65 m và mật độ gió từ 400 đến 500 W một m2 trở lên, cao nhất khu vực phía Nam.

Ước tính tiềm năng gió của Việt Nam (trên độ cao 65 mét) đạt 513.360 MW, lớn hơn 200 lần công suất nhà máy thủy điện Sơn La và hơn 10 lần tổng công suất dự báo của ngành điện vào năm 2020. Tuy nhiên, theo đánh giá của các chuyên gia, tiềm năng này mới chỉ là lý thuyết mà chưa được khai thác triệt để.

Tuy nhiên chúng ta cũng hi vọng sẽ có nhiều dự án điện gió ra đời và triển khai thành công và các dự án sử dụng nhiên liệu tự nhiên sạch sẽ giúp chúng ta cải thiện môi trường sống. Với sự phát triển của khoa học công nghệ đã có nhiều công nghệ máy phát điện gió được phát minh với hiệu suất cũng như chi phí và hiệu quả cao chắc chắn sẽ giúp cho chúng ta không phải phụ thuộc vào những nguồn nhiên liệu hóa thạch gây ô nhiễm môi trường.

Còn hiện tại nếu bạn có nhu cầu mua hay thuê máy phát điện cho gia đình hay cơ quan cơ sở sản xuất của mình để phục vụ nhu cầu sản xuất liên tục thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi.