Trang chủ » Chuẩn bị những gì khi thành lập doanh nghiệp

Chuẩn bị những gì khi thành lập doanh nghiệp

(Ngày đăng: 01-06-2016 22:13:02)
Để tìm hiểu các hồ sơ, thủ tục thành lập doanh nghiệp chúng ta hoàn toàn có thể thông qua các website Luật. Những thông tin hữu ích về doanh nghiệp cũng sẽ được đăng tải để giúp các chủ đầu tư có thêm nhiều hiểu biết để đảm bảo thuận lợi cho việc thành lập.

Các biểu mẫu, văn bản đều có sẵn nhưng không phải bất cứ ai cũng đều biết cách hoàn thiện và làm đầy cho chúng. Có những người đã phải mất rất nhiều thời gian, chi phí, công sức để hoàn tất các thủ tục này, nó gây nhiều trở ngại và khó khăn cho việc hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Để giúp các chủ đầu tư rút ngắn thời gian đăng ký kinh doanh chúng tôi xin tư vấn một số điều quan trọng sau:

1. Đặt tên cho doanh nghiệp

Ý tưởng về tên doanh nghiệp có lẽ cũng là một khó khăn với nhiều người, chúng ta phải biết rằng tên doanh nghiệp thật sự rất quan trọng. Đây là bộ mặt và đại diện cho thương hiệu nên phải thật chú trọng, chọn những cái tên hay, mang ý nghĩa may mắn, thịnh vượng và phát triển. Ngoài ra, cũng cần chú ý đến các quy định của pháp luật trong việc đặt tên cho doanh nghiệp khi lập hồ sơ thành lập doanh nghiệp nhé.

2. Lên ý tưởng kinh doanh cụ thể

Chúng ta không thể nào đi vào hoạt động kinh doanh nếu như không có một ý tưởng, kế hoạch cụ thể và rõ ràng. Trước khi thành lập cần xác định được điều này để đăng ký ngành nghề, tên doanh nghiệp cho phù hợp. Hãy nhớ rằng ý tưởng là yếu tố quyết định sự sống còn khi thành lập doanh nghiệp.

3. Nguồn lực tài chính

Nguồn vốn mà bạn sẽ dành cho doanh nghiệp của mình là bao nhiêu và từ đâu. Nếu chúng ta có nguồn vốn riêng sẽ rất tốt, còn nếu không có thể đi vay tuy nhiên phải nghĩ đến những rủi ro có thể xảy ra trong kinh doanh làm thâm hụt nguồn vốn ấy. Việc tự mình chủ động nguồn vốn sẽ giảm bớt những gánh nặng, áp lực tâm lý để chú tâm hơn vào kinh doanh.

Không quá khó nhưng cũng không hề dễ dàng để thành lập doanh nghiệp và đi vào kinh doanh. Hãy ghi nhớ những điều trên khi bạn muốn bắt đầu bước chân vào thương trường. Nếu bạn không có thời gian lưu tâm vè các thủ tục này thì hãy nhờ đến các công ty dịch vụ để hỗ trợ, vói phí thành lập doanh nghiệp giá rẻ bạn sẽ có được hồ sơ nhanh chóng.