Trang chủ » Có nên cho trẻ đi ra ngoài nhiều với xe đẩy?

Có nên cho trẻ đi ra ngoài nhiều với xe đẩy?

(Ngày đăng: 21-05-2016 11:00:22)
Việc sử dụng xe đẩy em bé có thể giúp bạn trong việc đi ra ngoài với trẻ một cách thật dễ dàng và bạn cũng được thoải mái hơn khi không phải ẳm trẻ trên tay như trước.

Nhịp sống ngày càng vội vã cho nên việc chăm sóc trẻ cũng không được tỉ mỉ như xưa vì bạn không có qua nhiều thời gian trong việc chăm sóc trẻ cũng như không có thời gian cho công việc, đặc biệt là bạn không có ai phụ giúp trong việc chăm sóc trẻ mỗi khi đi ra ngoài cho nên bạn thường sử dụng xe đẩy em bé như một phương tiện mang theo trẻ dễ dàng khi đi ra ngoài. Tuy nhiên việc cho trẻ đi ra ngoài nhiều với xe đẩy có tốt không?

xe đẩy em bé

Đây thường là tâm lý chung của các mẹ việc sử dụng xe đẩy được coi như một cánh tay đắc lực trong việc chăm sóc trẻ tuy nhiên có nhiều mẹ sủ dụng xe đẩy như một công cụ quan trong không thể thiếu trong cuộc sống, và thông thường khi đi đâu các mẹ cũng thường sử dụng xe đẩy mỗi khi đi ra ngoài.

Việc cho trẻ ra ngoài có thể giúp trẻ hít thở một không khí mới đồng thời có thể giúp trẻ khám phá cũng như năng động hơn khi ra ngoài có thể giúp trẻ phát triển trí thông minh tốt hơn, tuy nhiên với những ưu điểm trên thì khi sử dụng xe đẩy nhiều cũng mang lại nhược điểm.

Chúng ta đều biết được rằng trong giai đoạn còn nhỏ hệ miễn dịch của trẻ còn khá yếu nếu cho trẻ đi ra ngoài nhiều có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ cũng như hô hấp của trẻ, vì khi ra ngoài nhiều trẻ phải thường xuyên tiếp xúc với các khi hậu ô nhiếm, cũng như các chất độc hại và các khi khuẩn tồn tại xung quanh trẻ mà chúng ta cũng không bao giờ thấy được.

Vì vậy nên hạn chế cho trẻ đi ra ngoài để tránh các tác nhân trực tiếp có thể gây ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ. Và nếu bạn có ý định cho trẻ ra ngoài thì bạn che chắn trẻ cẩn thận để có thể bảo vệ trẻ khỏi các tác nhân của môi trường cũng như có thể nâng cao thêm sức khoẻ cho trẻ.