Trang chủ » Có phải dùng ổn áp lioa thì tốn khá nhiều điện?

Có phải dùng ổn áp lioa thì tốn khá nhiều điện?

(Ngày đăng: 06-04-2016 10:33:47) Dưới đây là phiên bản cache tại địa chỉ: https://hoangphatlighting.com/thiet-bi-dien/on-ap-lioa-65.html
Có khách hàng đã từng đặt câu hỏi cho công ty chúng tôi: “Có phải dùng ổn áp lioa thì tốt khá nhiều điện?”. Và vị khách hàng này rất boăn khoăn về giá điện nếu gia đình lắp đặt máy ổn áp. Chúng tôi đã giúp vị khách hàng ấy có sự lựa chọn và yên tâm khi lắp đặt ổn áp.

ổn áp Lioa thực chất là một máy biến áp hoạt động dựa trên sự điều khiển của một động cơ DC với điện áp dưới tải. Nguyên lý hoạt động chủ yếu là nguyên lý motor sever hoặc nguyên lý Relay nấc. Trong đó, nguyên lý motor sever là nguyên lý được ứng dụng nhiều trong thiết kế ổn áp hiện nay.

Hầu hết, các thiết bị đồ dùng điện tại Việt Nam đều sử dụng điện áp đầu vào là 220V. Nếu như điện áp dòng điện quá nhỏ thì các thiết bị điện sẽ hoạt động yếu, không hết công suất. Nếu kéo dài tình trạng trên, rất dễ dẫn đến nguy cơ các thiết bị điện bị hỏng hóc. Còn nếu như dòng điện đầu vào quá cao thì sẽ làm các thiết bị điện, đồ dùng điện bị chập cháy, có thể dẫn đến hỏa hoạn, cháy nổ nếu không xử lý kịp thời.

 

 

Sử dụng ổn áp lioa không tốn nhiều điện, bởi lẽ sự tổn thất điện năng của máy biến áp phụ thuộc vào hai thành phần cơ bản, đó là thành phần không phụ thuộc vào phụ tải và thành phần phụ thuộc vào công suất phụ tải truyền qua ổn áp. Động cơ điều chỉnh ổn áp DC cũng tiêu hao điện năng trong quá trình làm việc. Đặc biệt, khi điện áp xấu, thì động cơ hoạt động hết công suất dẫn đến việc tiêu hao điện năng lớn.

Bằng những lý giải và thông tin ở trên chúng tôi hy vọng quý khách hàng sẽ không còn phải boăn khoăn về việc tiêu hao điện năng của ổn áp.