Trang chủ » Công ty máy xây dựng lớn nhất nước Mỹ bị giảm lợi nhuận hơn 53%

Công ty máy xây dựng lớn nhất nước Mỹ bị giảm lợi nhuận hơn 53%

(Ngày đăng: 30-03-2015 04:26:46)
Lợi nhuận của công ty máy xây dựng lớn nhất nước Mỹ trong vòng 3 quý đã bị giảm tới 53%. Trong thời gian này số lượng máy xây dựng được bán ra giảm và nhiều lý do khác làm cho lợi nhuận của công ty giảm mạnh.

Trong 3 quý liên tục công ty lớn nhất nước Mỹ đã bị giảm lợi nhuận hơn 53% bởi số lượng máy được bán ra ít và không có thị trường tiêu thụ mạnh. Vì thế mà công ty này đang nhắm tới thị trường Châu Á đang phát triển mạnh và cần nhiều các loại máy xây dựng để đáp ứng việc xây dựng.

máy xây dựng

Caterpillar đang trông chờ vào khách hàng tại châu Á để tiêu thụ sản phẩm máy khai mỏ và xây dựng của công ty, công ty đã trải qua thời kỳ suy thoái gây ảnh hưởng tiêu cực đến lợi nhuận quý 3.

Doanh số bán máy xây dựng của Caterpillar tăng tại thị trường Trung Quốc, đó là điểm sáng lớn nhất trong hoạt động kinh doanh của công ty trong quý vừa qua.

Sau khi công bố kết quả kinh doanh vào ngày thứ Ba, giám đốc điều hành của công ty nhận xét: “Chúng tôi đang nhìn thấy những dấu hiệu tích cực về sự phục hồi đang dần hình thành.”

Tuy nhiên ông cảnh báo kinh tế thế giới vẫn đương đầu nhiều thách thức và công việc kinh doanh năm 2010 sẽ vẫn khó khăn.

Doanh số bán máy xây dựng trên toàn cầu trong tháng 8 giảm 48% và như vậy doanh số đã giảm đến tháng thứ 11 liên tiếp. Các đại lý ngần ngại trong việc thực hiện đơn đặt hàng mới.

Doanh số giảm sâu, lợi nhuận quý 3/2009 giảm tới 53% dù công ty đã phải mạnh tay giảm nhân sự và thu hẹp sản xuất.

Lợi nhuận quý 3/2009 của Caterpillar đạt 404 triệu USD tương đương 64 cent/cổ phiếu từ mức 868 triệu USD tương đương 1,39USD/cổ phiếu của 1 năm trước.

Doanh số nói chung giảm 44% xuống mức 7,30 tỷ USD.

Doanh só bán máy giảm 52%, doanh số bán động cơ giảm 35% và doanh số tài chính giảm 14%.

Caterpillar dự báo doanh số năm 2010 sẽ tăng từ 10% đến 25%.

Năm 2008, khoảng 67% doanh thu của Caterpillar đến từ thị trường nước ngoài, con số này năm 2007 và năm 2006 lần lượt chỉ là 63% và 54%.

Thị trường suy giảm tệ hại nhất là châu Âu, châu Phi, Trung Đông và Mỹ.

Khu vực châu Á – Thái Bình Dương được coi như yếu tố hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh của Caterpillar khi doanh số tại thị trường này chỉ giảm 26%. Lượng hàng bán tại thị trường mới nổi châu Á đang hồi phục trở lại, lượng hàng bán tại Trung Quốc quý 3 lập đỉnh cao mới nhờ kế hoạch kích cầu của chính phủ Trung Quốc.