Trang chủ » Diệt côn trùng ngoài đồng hiệu quả nhất

Diệt côn trùng ngoài đồng hiệu quả nhất

(Ngày đăng: 03-07-2015 10:19:45)
Ở đồng ruộng, hoa màu, không ít loài côn trùng ẩn trú và phá hoại, nhất là chuột. Chuột có thể cắn ngang thân lúa, nếu ở cuối mùa, thân lúa bị gãy sẽ rất khó để phục hồi, khiến cho nhân dân mất mùa… Do đó, diệt côn trùng ngoài đồng nói chung và diệt chuột nói riêng được rất nhiều người dân chú trọng.

Diệt côn trùng ngoài đồng hiệu quả nhất

diệt côn trùng có nhiều cách diệt khác nhau. Và phương pháp diệt côn trùng cũng tùy thuộc nhiều vào tập tính, đời sống của từng loại côn trùng khác nhau. Đối với loài chuột, chúng ta thấy rằng chuột có khả năng sinh trưởng mạnh mẽ sống theo mùa, sống trong hang, và theo bầy đàn. Cho nên, cứ đến đầu vụ mùa, bà con nông dân thường ra đồng để bắt chuột đồng loạt từ trong hang, nhằm hạn chế số lượng chuột khi bắt đầu cấy, gieo lúa.

Nhiều người cũng sử dụng những loại thuốc diệt côn trùng để diệt chuột hiệu quả, một số khác lại tìm kiếm dịch vụ diệt chuột tận gốc trên diện rộng. Những cách này tuy tốn kém, nhưng đảm bảo diệt chuột hiệu quả và nhanh chóng.

Trong vụ mùa, bà con nông dân cũng cực kì thận trọng khi diệt côn trùng mang tên chuột một cách tận gốc. Hầu hết, bà con nông dân không đắp giường quá cao, quá rộng để cỏ mọc nhiều, tạo điều kiện cho chuột trú ẩn. Đặc biệt, không để mực nước cạn, thấp để chuột dễ dàng đến phá hoại mùa màng. Tốt nhất, nên để mực nước cao khi lúa đang lên đòng để chuột không cắn ngang thân lúa được.

Diệt côn trùng ngoài đồng tận gốc luôn là mong muốn của nhiều người. Chỉ khi không còn chuột, bà con nông dân mới có thể an tâm, không lo sợ bị mất mùa do chuột hoành hành.