Trang chủ » Đọc vị những loại thú nhồi bông gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bé

Đọc vị những loại thú nhồi bông gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bé

(Ngày đăng: 20-03-2018 04:34:53)
Trong tủ đồ chơi của trẻ nhỏ không thể thiếu những em thú nhồi bông xinh xắn. Thế nhưng các mẹ có biết đây cũng là một trong những nguồn gây ra các bệnh nguy hiểm cho bé nếu như chúng không được chọn lựa không? Thực tế đã có rất nhiều trường hợp sức khỏe của bé bị ảnh hưởng do mẹ cho bé chơi gấu bông teddy và các mẫu thú nhồi bông không được kiểm định an toàn. Hôm nay chúng tôi sẽ mách các mẹ cách nhận biết những loại thú nhồi bông gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của con yêu.

Làm sao để mẹ chọn được thú nhồi bông an toàn cho con?

Những con thường xuyên bị rụng lông

Khi chọn thú nhồi bông cho con đa số các mẹ đều thích mua những chú sở hữu bộ lông bông bông êm ái. Nhưng các mẹ có biết rằng đây là một trong những nguyên nhân gây ra các bệnh về đường hô hấp cho con?

Thú nhồi bông không rõ xuất xứ, nguồn gốc thường được bán với giá rất rẻ. Giá gấu bông 1m6 có khi chỉ khoảng hai hay ba trăm ngàn. Thế nhưng ngay khi mua về lớp lông bên ngoài đã bị rụng rất nhiều. Chúng sẽ còn tiếp tục rụng trong những ngày sau đó. Đặc biệt loại thú bông kém chất lượng này càng cũ lại càng bung nhiều sợi. Trẻ tiếp xúc thường xuyên sẽ không tránh khỏi hít phải loại lông này, từ đó dẫn tới các bệnh về đường hô hấp như hen, suyễn, khó thở, …

Bởi vậy khi mua hàng mẹ cần biết cách loại bỏ yếu tố độc hại này. Chỉ cần dùng tay miết nhẹ lên lớp lông bên ngoài sẽ biết thú nhồi bông bạn định mua có bị rụng lông hay không.

Những con tẩm quá nhiều màu hóa học

Loại thú nhồi bông cao cấp lớp bên ngoài mang màu sắc tự nhiên. Chúng được làm từ vải mềm hoặc vải bông tốt không còn tồn dư nhiều các màu hóa học dư thừa. Ngược lại thú bông kém chất lượng ngoài lớp vải bọc chất lượng xấu ra chúng còn rất dễ phai màu vì vải được nhuộm màu hóa học vượt quá chỉ số an toàn.

Để nhận biết thú nhồi bông an toàn cho bé bạn dùng tay ẩm miết chặt phần lông bên ngoài. Trong trường hợp thấy màu lông phai ra tay bạn thì sản phẩm này không an toàn cho con yêu của bạn. Ngoài ra các mẹ cũng có thể thử bằng cách ngâm những chú gấu bông đẹp giá rẻ vào nước để xem có bị phai màu hay không. Nếu không có gì bất thường mẹ có thể cho bé chơi thoải mái.

Gấu bông chứa dị vật có thể gây nguy hiểm cho bé

Các bé dưới 3 tuổi thường chưa nhận biết hết được đâu là vật dễ gây nguy hiểm cho mình nên thỏa mái nghịch ngợm, thậm chí cho cả vào miệng. Bởi vậy khi chọn thú bông cho con còn nhỏ tuổi mẹ nên lưu ý.

Nói không với những con có nhiều phụ kiện như hạt vòng, dùng bi ve dán vào làm mắt hay mũi dễ bị bung, … Ngay cả những chú gấu bông teddy cao cấp nếu có những loại phụ kiện này cũng cần cẩn thận khi cho bé chơi.

Đặc biệt các mẹ cũng cần kiểm tra lớp bông phía trong có gì bất thường không. Có một số trường hợp do khâu sản xuất ẩu, và không có khâu kiểm định nên bên trong lớp bông ruột gấu có lẫn dị vật sắc, nhọn gây nguy hiểm cho bé.

Để bảo vệ sức khỏe con yêu sự cẩn thận của bạn không bao giờ là thừa. Vậy nên trước khi mua đồ chơi hay bất cứ sản phẩm gì cho bé mẹ đừng bỏ qua khâu kiểm tra, vì đây là khâu tối quan trọng trong hành trình làm mẹ của bạn và quá trình khôn lớn của con.