Trang chủ » Giải thích vết nứt trên trụ cầu Lê Văn Sỹ là vết xước do lồng thép

Giải thích vết nứt trên trụ cầu Lê Văn Sỹ là vết xước do lồng thép

(Ngày đăng: 19-12-2015 12:08:19)
Chỉ sau ngày ra mắt, những bức anh kèm lời hỏi về vết nứt kì lạ trên cầu Lê Văn Sỹ là do đâu? Thì có một thông tin cho biết đây chỉ là vết nứt do việc vận chuyển lồng thép sau khi thi công xong.

 

Khi có thông tin của rất nhiều người phản ánh cầu Lê Văn Sỹ sau ngay ra mắt đã có khá nhiều vết nứt lớn và lạ. Người chịu trách nhiệm cho sự an toàn của công trình cầu Lê Văn Sỹ đã giải thịch vụ thể đây chỉ là vết xướt do vận chuyển lồng thép sau khi hoàn thành công trình và đảm bảo công trình đạt tiêu chuẩn an toàn.

Sau một ngày thông xe cầu Lê Văn Sỹ (đường Lê Văn Sỹ - Trần Quốc Thảo, Q.3, TP.HCM), ngày 1-5 nhiều bạn đọc phản ảnh trụ cầu Lê Văn Sỹ có nhiều đường nứt.

Một người dân sống gần khu vực cầu Lê Văn Sỹ cho biết những vết nứt này xuất hiện trên thân trụ cầu khi đơn vị thi công vừa hoàn thành xong phần trụ này. Ở những trụ khác của cây cầu này không bị tình trạng trên.

Trong khi đó, ông Vương Hoàng Thanh - phó giám đốc Ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình nâng cấp đô thị TP.HCM - cho biết qua kiểm tra, đơn vị thi công và đơn vị tư vấn xác định đó không phải là vết nứt mà là vết xước trên thân trụ cầu.

Nguyên nhân là sau khi đổ bêtông trụ, đơn vị thi công đã rút lồng thép của trụ cầu gây nên vết xước trên. Đơn vị tư vấn và nhà thầu thi công khẳng định đảm bảo chất lượng công trình cầu Lê Văn Sỹ.

Trước đó, ngày 30-4, Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân và các đại biểu TP cắt băng thông xe cầu Lê Văn Sỹ (quận 3) sau gần 5 tháng thi công.

Cầu Lê Văn Sỹ mới (thay cho cầu cũ xây dựng cách đây hơn 54 năm) được xây dựng dài 59,2m, rộng 18,5m (kể cả lề bộ hành) cho 4 làn xe lưu thông, tạo thông thoáng cho trục đường Lê Văn Sỹ - Trần Quốc Thảo và nối thông hai đường ven kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè là đường Hoàng Sa và Trường Sa.