Trang chủ » Hỏi về sự cố ổn áp lioa

Hỏi về sự cố ổn áp lioa

(Ngày đăng: 26-12-2018 11:24:23) Dưới đây là phiên bản cache tại địa chỉ: https://hoangphatlighting.com/thiet-bi-dien/on-ap-lioa-65.html
Khi sử dụng ổn áp lioa việc gặp sự cố là điều không thể tránh khỏi. Quan trọng là khi gặp phải sự cố bạn nê xử lý như thế nào sẽ an toàn chứ không phải chỉ biết lo lắng.

Một khách hàng đã gửi đến chúng tôi một sự cố liên quan đến hoạt động của máy ổn áp Lioa : “Nhà tôi đã sử dụng ổn áp hiệu LIOA 2000VA được 8 năm rất tốt. Tuần vừa qua do sự cố lưới điện, cả khu phố bị sụt áp hầu hết các thiết bị điện đều không sử dụng được đèn neon đều tắt chỉ có đèn copas là sáng .

Tôi sợ ổn áp không điều tiết được nên đã ngắt điện, khi điện lưới trở lại bình thường, tôi nối điện trở lại cho ổn áp thì role nguồn luôn tự ngắt do quá tải, các thiết bị điện dùng qua ổn áp vẫn như cũ, khi cắm điện trực tiếp vẫn hoạt động tốt. Kiểm tra không thấy ổn áp có dấu hiệu bị cháy (không mùi khét không vết cháy nổ). Như vậy có phải trong ổn áp bị chập điện không ?

 

 

Với sự cố này chúng tôi gửi đến vị khách hàng một lời khuyên như sau: Theo như phán đoán của chúng tôi từ những gì bạn nêu ra trong câu hỏi thì có lẽ ổn áp của bạn bị kẹt phần cơ của mạch điều khiển servo mô tơ.

Để khắc phục sự cố này, bạn sẽ làm theo trình tự như sau: Đầu tiên bạn nên ngắt nguồn  điện cung cấp hoàn toàn cho ổn áp lioa, sau đó tháo nắp chụp và quan sát chổi than tỳ trên vành từ có bị sụp rãnh không (nơi không có dây đồng quấn). Xem lại truyền động bằng dây curoa hay bánh răng. Nếu bằng dây curoa dùng tay quay puly cho chổi than quay ngược trở lại ở lại vị trí ngược lúc ban đầu. Nếu là bánh răng bạn phải giải phóng liên kết nhằm mục đích đưa chổi than quay ngược lại hướng ban đầu.