Trang chủ » Khuyến khích cho thuê máy phát điện giá rẻ

Khuyến khích cho thuê máy phát điện giá rẻ

(Ngày đăng: 18-03-2015 07:29:15)
Khuyến khích cho thuê máy phát điện giá rẻ Yêu cầu phải rà soát, bố trí kế hoạch hợp lý và rút ngắn thời gian thực hiện bảo dưỡng, sửa chữa các tổ máy phát điện; hạn chế bảo dưỡng, sửa chữa ngoài kế hoạch trừ trường hợp bất khả kháng.

 Bộ Công thương vừa ban hành chỉ thị về vận hành hệ thống điện các tháng cao điểm mùa khô 2014 theo đó bộ này yêu cầu ngành điện cần xây dựng phương án điều tiết các hồ thủy điện hợp lý, duy trì mực nước các hồ thủy điện không giảm quá thấp để dự phòng cho thuê máy phát điện đến cuối mùa khô 2014, đặc biệt là các hồ thủy điện khu vực miền Nam.

Ngay trong những ngày nắng nóng đầu tiên của mùa nắng nóng năm nay đã chứng kiến những ngày nắng nóng gay gắt trên cả nước. Các nhà dự báo thời tiết cho biết năm nay có thể sẽ là một năm nắng nóng kỉ lục giống năm ngoái do đó dự báo tình trạng cung ứng điện sẽ khá căng thẳng.

Biến đổi khí hậu gây ra hiệu ứng nhà kính do ô nhiễm môi trường là nguyên nhân chính dẫn đến tình hình thời tiết ngày càng phức tạp và khắc nghiệt trên thế giới. Để chia sẻ với ngành điện và góp phần sử dụng điện tiết kiệm cũng như bảo vệ môi trường mỗi người dân trong chúng ta cần sử dụng điện tiết kiệm, tắt các thiết bị cho thuê máy phát điện không cần thiết…

Bộ công thương khuyến khích doanh nghiệp sử dụng cho thuê máy phát điện dự phòng

các doanh nghiệp được khuyến khích sử dụng cho thuê máy phát điện dự phòng

Tuy nhiên để đề phòng tình trạng sử dụng điện gia tăng đột biến thì bộ này cũng khuyến khích các doanh nghiệp nên sử dụng cho thuê máy phát điện dự phòng của mình hoặc cân nhắc phương án sử dụng dịch vụ cho thuê máy phát điện trong những đợt cao điểm để đảm bảo nhu cầu điện năng của doanh nghiệp cũng như là chia sẻ điện năng với nhà nước. Theo đó cần huy động tối đa các nguồn điện, kể cả các nguồn điện chạy dầu (FO, DO), các nguồn điện dự phòng của khách hàng như máy phát điện của các nhà máy, xí nghiệp… trong trường hợp cần thiết để đảm bảo cung ứng đủ điện các tháng cao điểm mùa khô năm 2014.

Đặc biệt, Bộ Công thương chỉ thị EVN phải chỉ đạo các Tổng công ty điện lực khẩn trương rà soát, đề xuất các phương án tiết giảm nhu cầu điện với đối tượng sử dụng nhiều như nhà máy sản xuất sắt thép, xi măng … để đối phó khả năng mất cân đối cung – cầu.

Yêu cầu phải rà soát, bố trí kế hoạch hợp lý và rút ngắn thời gian thực hiện bảo dưỡng, sửa chữa các tổ cho thuê máy phát điện; hạn chế bảo dưỡng, sửa chữa ngoài kế hoạch trừ trường hợp bất khả kháng.

Do đó các chủ doanh nghiệp nên chuẩn bị phương án dự phòng trong tình trạng bị mất điện do quá tải. Các phương án được cân nhắc tới là sử dụng dịch vụ cho thuê máy phát điện hoặc mua cho thuê máy phát điện dự phòng sẽ là mộ trong những biện pháp hữu hiệu đảm bảo cung cấp điện năng liên tục không bị gián đoạn cho dây truyền sản xuất của doanh nghiệp.

Các bạn có thể xem bài viết nên thuê hay mua máy phát điện của chúng tôi để có thể cân nhắc phương án hợp lý nhất cho doanh nghiệp của mình để ứng phó tốt nhất nếu tình trạng mất điện xảy ra.