Trang chủ » Kích thước của lồng thép được tính như thế nào?

Kích thước của lồng thép được tính như thế nào?

(Ngày đăng: 15-10-2019 14:55:33)
Chỉ cần tìm đến một vài loại lồng thép, đã có nhiều mẫu với các kích thước khác nhau để bạn lựa chọn. Vậy thì kích thước này của mỗi chiếc lồng được tính như thế nào, làm sao biết nó phù hợp cho từng công việc gì?

Trong các yếu tố quyết định đến thiết kế của một mẫu lồng thép, kích thước của nó đóng một vai trò rất quan trọng, qua đó sẽ quyết định đến cả hiệu quả làm việc mà nó mang lại. Thử nghỉ, với một chiếc lồng có tải trọng lớn, nhưng kích thước lại không thật sự phù hợp, quá nhỏ hoặc qua lớn, chắc chắn từ đây sẽ có những vấn đề khác xảy ra theo đó.

Công dụng chủ yếu của lồng thép là trữ hàng, do vậy kích thước được quy định trên nó cũng quyết định không hề nhỏ đến khả năng chứa và tải hàng trong quá trình làm việc. Điều này thì những nhà sản xuất đã có những tính toán trước đó, vì thế mà ở mỗi mẫu lồng có tải trọng khác nhau đều thiết kế ra với kích thước phù hợp, thích hợp với điều kiện công việc của mỗi người.

Kích thước trên một chiếc lồng thép sẽ được đánh giá theo cả chiều dài, chiều rộng và chiều cao. Thường thì sự chênh lệch kích thước bề ngoài giữa chúng không xa nhau là bao nhiêu, theo một tỉ lệ nhất định nào đó đã được đưa ra sẵn. Trên mỗi sản phẩm như vậy, thường thì thông số ở chiều dài sẽ luôn cao nhất, sau đó bề cao và rộng sẽ đưa ra sao cho phù hợp.

Trong một vài nhu cầu cụ thể, người ta mua lồng thép về dùng rất quan tâm đến kích thước của chúng, bởi nó có thích hợp sử dụng trong những không gian nhỏ hẹp hay không. Và đối với một số mẫu lồng có kích thước nhỏ, nhưng bì lại nhờ vào tải trọng lớn nên khả năng trữ hàng của nó lại rất tốt, người dùng có thể thoải mái chứa hàng nhiều và di chuyển dễ dàng.

Hiện nay thì dựa vào kích thước của lồng thép, người ta sẽ chia ra làm 3 loại chủ yếu là loại nhỏ, loại trung và loại lớn, theo đó tải trọng của nó cũng theo đó mà tăng theo. Khi tạo ra nhiều mẫu với sự phân định rõ ràng như thế này, điều này sẽ giúp người tiêu dùng có những sự lựa chọn phù hợp hơn với mình.