Trang chủ » Lưu ý khi mua máy tính xách tay giá rẻ

Lưu ý khi mua máy tính xách tay giá rẻ

(Ngày đăng: 05-02-2018 09:03:18)
Trong lúc chọn mua máy tính xách tay giá rẻ tại các cửa hàng phân phối laptop, có những điểm nhất định bạn luôn cần lưu ý để mua được sản phẩm tốt nhất.

Lưu ý khi mua máy tính xách tay giá rẻ

Một công cụ không thể thiếu mà bất cứ đối tượng nào dù là người đi làm hay là học sinh, sinh ngày nay cũng cần phải có đó là máy tính laptop. Vậy làm thế nào thể có thể lựa chọn được một chiếc laptop vừa rẻ vừa chuẩn. Để chọn mua được chiếc laptop ưng ý hãy lưu ý những điểm khi tư vấn máy tính xách tay giá rẻ sau.

Tại sao cần tư vấn máy tính xách tay giá rẻ

Không phải một khách hàng nào cũng là những người tiêu dùng thông thái. Nhất là đối với những người chưa có kinh nghiệm trong việc chọn mua các loại máy móc thiết bị như máy tính laptop. Do vậy, để mua được một chiếc laptop ưng ý mà lại không có kinh nghiệm khách hàng nên tìm đến sự tư vấn máy tính xách tay giá rẻ từ những người có kinh nghiệm. Từ đó có thể chọn mua được một chiếc máy tính laptop phù hợp với mục đích sử dụng. Ví dụ như người đi làm thì nên chọn những chiếc máy tính loại gì, cấu hình như thế nào, đối với học sinh, sinh viên cũng vậy.

Lưu ý khi tư vấn máy tính xách tay giá rẻ để chọn được lap top chuẩn nhất

Trước khi mua máy tính khách hàng nên lưu ý đến 5 điểm như bộ vi xử lý, ram, ổ cứng, VGA rời, thiết kế.

Bộ vi xử lý

Bộ vi xử lý hay còn gọi là intel. Đây chính là yếu tố quyết định đến tốc độ của máy, máy chạy nhanh hay chậm cũng có phần ảnh hưởng của vi xử lý. Chính vì vậy không bống dưng mà khách hàng khi đi mua máy trước tiên sẽ xem chiếc laptop này là intel bao nhiêu. Điều đó chứng tỏ rằng bộ vi xử lý rất quan trọng đối với máy tính.

Có nhiều loại intel như core i3, i5, i7,... nên trước khi chọn mua máy tính nên chọn những chiếc máy tính có vi xử lý phù hợp. Đa phần hiện nay người tiêu dùng khi lựa chọn máy tính thường lựa chọn những chiếc laptop có vi xử lý từ core i5 trở lên.

Ram

RAM là bộ nhớ dữ liệu tạm thời của máy tính, có vai trò rất quan trọng. Khi thực hiện một thao tác dù là rất nhỏ thì RAM cũng sẽ hoạt động. Do đó nên lựa chọn những chiếc máy tính có dung lượng RAM lớn như những loại laptop có dung lượng RAM từ 4GB trở lên.

VGA rời

VGA rời hay còn gọi là Card màn hình. Thiết bị này rất cần thiết cho những khách hàng sử dụng để chơi game hay thiết kế đồ họa. Hiện nay có rất nhiều loại VGA rời nên trước khi mau cần xác định xem mục đích mua là gì để chọn VGA rời cho phù hợp. Ví dụ như nếu mua máy tính laptop để chơi game nên chọn VG

A rời Nvidia, còn nếu sử dụng để thiết kế đồ họa thì sử dụng AMD.

Ổ cứng

Nhiều người khi mua máy tính laptop chỉ thường quan tâm tới bộ nhớ của máy tính mà không để ý gì đến ổ cứng. Đây cũng là một trong những thiết bị cần được xem xét trước khi mua máy tính. Thông thường những chiếc máy tính hiện nay đã được lắp đặt sẵn ổ cứng HDD. Nên trước khi mua nên yêu cầu chuyển sang dạng ổ cứng SSD.

Thiết kế

Hiện nay, có khá nhiều thiết kế máy tính mang tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, những chiếc máy tính mang tính thẩm mỹ này chỉ thích hợp cho những khách hàng là nhân viên văn phòng. Còn những khách hàng phục vụ cho nhiều mục đích khác như các game thủ thì không nên lựa chọn. Bởi vì thông thường những chiếc máy tính có thiết kế mang tính thẩm mỹ thường có thiết kế mỏng và nhẹ nhưng cấu hình lại không cao.