Trang chủ » Máy đầm cóc và những lưu ý khi sử dụng

Máy đầm cóc và những lưu ý khi sử dụng

(Ngày đăng: 30-09-2016 16:24:09)
Máy đầm cóc ra đời tạo cho ngành xây dựng một hướng thi công mới, nhanh hơn, chất lượng hơn khi đầm nền của tất cả các công trình to nhỏ. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện đầm nền, cần lưu ý cách thức sử dụng máy sao cho thật hợp lí và đảm bảo an toàn.

 

Máy đầm cóc là một công cụ dùng để đầm nền hoặc làm rắn chắc một tổ hợp kết cấu nào đó nhờ độ rung của máy tạo ra. Máy này không chỉ sử dụng trong việc đầm nền các công trình xây dựng, mà nó còn sử dụng trong các công trình tạo mương máng thủy điện, công việc nén hàng trong các nhà máy chế biến thức ăn… Dù sử dụng máy đầm với mục đích nào đi chăng nữa, thì trong quá trình sử dụng cần phải lưu  ý một số vấn đề sau.

Thứ nhất cần tìm hiểu, đọc kĩ hướng dẫn sử dụng máy đầm, sau khi đã ghi nhớ cách sử dụng cũng như công năng của từng bộ phận trên máy, ta tiến hành sử dụng máy. Tốt hơn hết, việc tiếp nhận sự chỉ bảo của những người đi trước luôn là bài học quý giá và dễ ghi nhớ nhất. Nên bạn hãy kết hợp lời chỉ bảo của họ với lí thuyết mình đã học, cộng với thực hành để có thể thực hiện những thao tác an toàn. Đấu tiên, khi mới bắt đầu sử dụng máy, bạn không nên nóng vội gì trong việc đạt ngay hiệu quả cao trong công việc. Bạn nên chú tâm vào cách làm chủ chiếc máy trước, điều khiển được nó theo ý muốn của mình, thì hiệu quả công việc sẽ tăng dần lên ngay.

Trong quá trình sử dụng hãy lưu ý tới khoảng cách làm việc của bạn với mọi người xung quanh, hãy đảm bảo rằng vị trí bạn đưa máy làm việc không ảnh hưởng gì tới họ. Không nên tự ý sáng tạo thêm bất kể một nguyên phụ kiện gì cho máy chạy nhanh hơn hoặc chậm hơn. Điều này vô cùng nguy hiểm, bởi cấu trúc máy sẽ bị sai lệch, không biết nó có thể xáy ra trường hợp chập cháy gì, làm ảnh hưởng tới tiến độ thi công, nguy hiểm hơn là tính mạng con người.