Trang chủ » Một vài điểm cần lưu ý về ổn áp Lioa

Một vài điểm cần lưu ý về ổn áp Lioa

(Ngày đăng: 26-12-2018 11:12:42)
Để tránh các sự cố hư hỏng thiết bị, cháy nổ hỏa hoạn do tụt áp, quá tải… gây ra, người ta trang bị cho hệ thống nhà mình một hoặc một vài chiếc ổn áp Lioa.

Đây là vật dụng không thể thiếu bởi vì khi dòng điện dao động nó sẽ giúp ổn định đưa dòng điện về mức an toàn cho phép từ đó bảo vệ các thiết bị điện khác cũng như toàn lưới điện.

Để máy hoạt động tốt, phát huy hết tính năng của mình người sử dụng cần lưu ý một số điểm sau.

 

Khi lắp đặt ổn áp Lioa công suất nhỏ như lioa 1kva, lioa 2kva, lioa 3kva, lioa 5kva thì nên chọn vị trí đặt ở gần thiết bị điện.

Còn đối với loại ổn áp có công suất lớn như lioa 10kva – lioa 30kva thì cần chọn đặt gần cầu dao điện.

Đặc biệt quan trọng để đảm bảo tính an toàn cao thì nên nối 1 đường dây tiếp đất với vỏ máy (thường nối 1 vào con ốc xanh gần cọc đầu ra ở phía sau) có như vậy thiết bị mới mang đến sự yên tâm cho mọi khách hàng.

 

 

Sau khi lắp đặt và nối dây dẫn xong bạn phải xiết chặt các mối nối của ổn áp Lioa tránh hiện tượng chập chờn, và gây tổn hao vô ích.

Trong quá trình sử dụng  bạn nên dùng thêm các phụ tải công suất từ 1-2000W trở lên, lắp thêm Aptomat riêng cho từng tải.

Với những lưu ý nhỏ trên bạn hoàn toàn có thể sử dụng ổn áp lioa trong một thời gian dài lên đến hàng chục năm mới cần bảo dưỡng.

Ngoài ra thì quý khách hàng cũng cần chọn cho mình một thương hiệu uy tín để chất lượng sản phẩm được bảo đảm. Hoàng Phát tự hào là nhà phân phối sản phẩm ổn áp Lioa chất lượng số 1 Việt Nam.