Trang chủ » Một số thông tin kỹ thuật của bánh xe đẩy hàng NPA

Một số thông tin kỹ thuật của bánh xe đẩy hàng NPA

(Ngày đăng: 19-08-2016 09:16:48)
Nylon-6, chắc hẳn nếu ai thường xuyên tìm hiểu về hóa học đều đã nghe qua cái tên này đúng không nào! Đây là một loại polymer được phát triển bởi Paul Schlack. Nhưng điều đó không quan trọng, cái cốt mà chúng ta cần quan tâm ở đây chính là ứng dụng của nó trong cuộc sống này như thế nào. Vậy, các bạn đã biết được những ứng dụng của nó chưa?

 

Nhắc đến Nylon-6 thì đây là một loại polymer được ứng dụng khá là rộng rãi trong cuộc sống hằng ngày. Cụ thể là chúng ta sử dụng loại chất này để dệt vải, dùng trong may mặc, sản xuất dây cáp, dây dù, đan lưới… Bên cạnh những ứng dụng thông thường này thì chúng ta còn đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc chế tạo các chi tiết máy.

Cụ thể là người ta dùng Nylon-6 để thiết kế và chế tạo ra bánh xe đẩy hàng. Nghe đến đây chắc hẳn là các bạn rất ngạc nhiên đúng không nào. Ngay chính tôi khi nghe qua cũng đã rất là ngạc nhiên thì huống hồ chi các bạn. Tuy nhiên, nếu có thời gian nghiên cứu thì thực sự chúng ta sẽ có cái nhìn hoàn toàn khác.

Nếu bánh xe làm bằng gỗ, cao su đã trở thành một phần quen thuộc với chúng ta thì bánh xe nhựa cũng như vậy. Và bánh xe NPA chính là một ví dụ điển hình. Đây là một loại bánh xe đẩy hàng được làm từ nguyên liệu là Nylon-6, hay nó còn có một cái tên khác hơn là PA gia cường.

Theo như nghiên cứu thì loại bánh xe này có khá nhiều đặc điểm nổi bậc so với các loại bánh xe thông thường. Đầu tiên là phải kể đến tải trọng của nó. Nếu tính bình quân thì mỗi bánh xe có thế chịu được tải trọng lên đến 750 kg. Quá nặng đúng không nào!

Ưu điểm thứ 2 của loại bánh xe này chính là độ bền. Vì được làm từ Nylon-6, một loại polymer có tính dai, bền, ít thấm nước, mau khô và quan trọng hơn nữa chính là chúng rất bền trong các môi trường Axit, môi trường kiềm, và cả những nơi có nhiệt độ cao cho nên bánh xe đẩy hàng NPA có thể được sử dụng rộng rãi trong hầu hết tất cả môi trường.