Trang chủ » Nên sử dụng bóng đèn LED Philips hay đèn Compact?

Nên sử dụng bóng đèn LED Philips hay đèn Compact?

(Ngày đăng: 14-07-2016 10:59:03)
Như chúng ta đã biết, mỗi loại bóng đèn đều có đặc điểm nổi bật, ưu nhược điểm riêng của nó. Bóng đèn Led (với đại diện là dòng bóng đèn LED Philips – đèn Led của hãng Philips) hay bóng đèn Compact cũng vậy, mỗi loại bóng đèn đều có những điểm thu hút riêng. Để đánh giá loại bóng đèn nào hiệu quả hơn, ta hãy cùng nhìn nhận một vài chỉ tiêu sau:

 

Về tuổi thọ, theo các kết quả nghiên cứu, tuổi thọ bóng đèn LED Philips từ 30000 giờ đến 80000 giờ và có thể sử dụng trên 10 năm (thông số kỹ thuật và thực nghiệm dòng bóng đèn LED Philips đã công bố). Còn tuổi thọ bóng đèn Compact dao động trong khoảng từ 7000 giờ đến 11000 giờ tương đương 3 năm.

Về công suất trung bình của hai dòng bóng đèn này thì cùng với một độ sáng của bóng đèn, đèn Compact được chứng minh là sử dụng công suất cao hơn. Vì vậy đèn Compact hao tốn điện năng nhiều hơn so với bóng đèn LED Philips, chi phí duy trì điện chiếu sáng hàng tháng tốn kém hơn.

Về chất lượng ánh sáng, bóng đèn LED Philips tạo ra nhiều ánh sáng hơn, chất lượng ánh sáng tốt hơn, không gây hại cho mắt. Khi phát sáng, dòng bóng đèn này tỏa ra ít khí cacbonic hơn, giảm tác động tiêu cực lên môi trường. Ngoài ra, chúng cũng không chứa thủy ngân hay chì gây hại cho sức khỏe của con người nên cũng không gây nhiều lo ngại nếu chẳng may bị vỡ hoặc hỏng.

Về giá thành, phải nhìn nhận thực tế là giá thành bóng đèn LED Philips đắt hơn so với đèn Compact. Nguyên do chính bởi vì công nghệ đèn Led hiện đại hơn. Chi phí ban đầu bỏ ra để mua bóng đèn Led là đắt hơn so với bóng đèn Compact nhưng xét về hiệu quả kinh tế lâu dài thì bóng đèn Led sẽ tiết kiệm hơn bởi vì chi phí tiền điện hàng tháng giảm và các khoản chi phí sửa chữa, thay thế bóng cũng bớt đi rất nhiều.

Trên đây là một số so sánh cơ bản để bạn tham khảo trong việc đánh giá hiệu quả của hai loại bóng đèn, tuy nhiên tùy vào mục đich sử dụng và khả năng tài chính mà bạn sẽ có lựa chọn tối ưu cho công trình chiếu sáng của mình.