Trang chủ » Nguy hại của thuốc diệt chuột kém an toàn

Nguy hại của thuốc diệt chuột kém an toàn

(Ngày đăng: 05-05-2016 11:22:42)
Nhiều mặc hàng giả, hàng nhái hàng kém chất lượng ngày nay càng được xuất hiện và bày bán ở khắp mọi nơi. Người tiêu dùng lại không biết cách phân biệt giữa hàng chính hãng và hàng giả, những công ty sản xuất thuốc diệt chuột chính hãng lại không thể kiểm soát được tất cả…

Được bán với giá thành rất rẻ ở ngoài chợ hoặc những gánh hàng rong, thuốc diệt chuột dạng giả dạng nhái, kém chất lượng được nhiều người tìm đến mua. Bởi không chỉ vì nó rẻ mà còn có tác dụng diết chuột khá nhanh nên nhiều người thường truyền tai nhau những sản phẩm này mà không biết có hàng loạt những tác hại xung quanh nó.

Thứ nhất, thuốc diệt chuột rẻ có tác động khá nhanh bởi vì trong liều lượng thuốc diệt chuột có chứa chất cực độc cao thậm chí rất cao. Cao đến nổi so với những loại thuốc diệt chuột uy tín không gây hại đến người sử dụng thì thuốc diệt chuột ở các mặt hàng không an toàn này nó có thể gây hại đến tính mạng con người và làm chết người. Thời gian gần đây, hàng loạt tờ báo đưa tin về vụ việc dùng thuốc diệt chuột Trung Quốc giá rẻ đã gây chết người.

Bên cạnh đó, thứ hai, việc sử dụng các loại thuốc này thường không được kiểm nghiệm về mức độ an toàn cho người sử dụng. Nên sau khi sử dụng nó có thể gây nên các căn bệnh ở con người qua đường hô hấp, qua sự tiếp xúc của bàn tay. Đều đặc biệt ở loại thuốc gây hại này đó chính là nó không biểu hiện bệnh ngay lập tức nên người sử dụng hoàn toàn không biết gì về sự tồn tại của căn bệnh. Mà nó sẽ có chiều hướng ủ những bệnh nghiêm trọng như những căn bệnh gây ung thư, gây hủy hoại da, gây bệnh trong hệ hô hấp khi hít thở…

Để đảm bảo an toàn nhất cho sức khỏe của gia đình và người thân, hãy lựa chọn những nơi bán thuốc diệt chuột uy tín, an toàn và đảm bảo.