Trang chủ » Những bằng chứng giả mạo của Nga từ bản đồ vệ tinh trực tuyến online

Những bằng chứng giả mạo của Nga từ bản đồ vệ tinh trực tuyến online

(Ngày đăng: 19-01-2015 03:26:31) Dưới đây là phiên bản cache tại địa chỉ: http://thegioihinhanh.com/ban-do-ve-tinh-truc-tuyen-viet-nam-6-315.html
Những bằng chứng giả mạo của Nga từ bản đồ vệ tinh trực tuyến online. Chuyến bay MH17 đi từ Amsterdam tới Kuala Lumpur đã bay qua khu vực giao tranh khi mất tín hiệu trên radar. Tổng cộng 283 hành khách, trong đó có 80 trẻ em, cùng 15 thành viên đội bay đã thiệt mạng.

Những bằng chứng giả mạo của Nga từ bản đồ vệ tinh trực tuyến online. Một trang tin tức điều tra đã bác bỏ các báo cáo về việc máy bay MH17 của hãng Malaysia Airlines bị bắn hạ bởi máy bay chiến đấu Ukraine và khẳng định những hình ảnh về chiếc máy bay này có thể đã được chỉnh sửa, theo Daily Mail.

Trước đó, những bức ảnh vệ tinh chụp lại khoảnh khắc cuối cùng của MH17 khi bay qua Ukraine do Nga công bố đã trở thành một tin tức giật gân.

Những bức ảnh vệ tinh "bị rò rỉ" này, được khẳng định là chụp từ vệ tinh của Anh hoặc Mỹ, cho thấy một tên lửa phóng thẳng về phía chiếc máy bay.

Tuy nhiên sau khi những hình ảnh này được công bố, nhiều chuyên gia hàng không lập tức bày tỏ sự hoài nghi trên trang tin online Bellingcat. Họ chỉ ra những điểm không thống nhất giữa các bức ảnh và khẳng định những hình ảnh này là giả mạo.

Những bằng chứng giả mạo của Nga từ bản đồ vệ tinh trực tuyến online

Những bằng chứng giả mạo của Nga từ bản đồ vệ tinh trực tuyến online

Sự việc này đã xảy ra vào một thời điểm tồi tệ với tổng thống Nga Vladimir Putin, người phải đối mặt với sự lạnh nhạt của các nguyên thủ quốc gia khác tại hội nghị G20 sau khi các lãnh đạo phương Tây gây áp lực với ông về cuộc khủng hoảng ở Ukraine và đe dọa áp đặt thêm nhiều lệnh trừng phạt với Nga.

Chuyến bay MH17 đi từ Amsterdam tới Kuala Lumpur đã bay qua khu vực giao tranh khi mất tín hiệu trên radar. Tổng cộng 283 hành khách, trong đó có 80 trẻ em, cùng 15 thành viên đội bay đã thiệt mạng.

Biên tập viên truyền hình Nga Mikhail Leontiev cho biết nguồn cung cấp bí ẩn của những bức ảnh gây sốc nói trên nói rằng đây là những hình ảnh cho thấy "một máy bay chiến đấu Mig-29 phá hủy chiếc máy bay Boeing chở khách." Tuy nhiên, trang tin của các phóng viên dân sự lại nghi ngờ tính xác thực của những bức ảnh này.