Trang chủ » Những điều nên biết về laptop cho dân đồ họa

Những điều nên biết về laptop cho dân đồ họa

(Ngày đăng: 05-02-2018 09:04:04)
Mua laptop cho dân đồ họa luôn là công việc không phải đơn giản, đó là lý do mà bạn nên biết tới một vài điều mà chúng tôi chia sẻ bên dưới đây.

Những điều nên biết về laptop cho dân đồ họa

Đồ họa là một ngành học thú vị dành cho những ai đã, đang và sẽ có nhu cầu tìm hiểu vì đa số những người ngoài ngành vẫn có thể trở thành nhà thiết kế nghiệp dư nếu có đam mê. Nhưng khi phải yêu cầu chọn mua cho mình một laptop để phục vụ cho nhu cầu của mình thì đa số những nhà thiết kế đồ họa sẽ không biết phải chọn lựa như thế nào cho phù hợp vì vậy họ cần một lời tư vấn mua laptop cho dân đồ họa.

Đối với dân mê thiết kế đồ họa chắc không thể không nghĩ đến một card đồ họa với màn hình sắc nét và tính năng lưu trữ cao. Card đồ họa ở đây được hiểu là một công cụ tuyệt vời dùng để phân tích, xử lý những hình ảnh trong máy tính, độ tương phản của hình ảnh để hiện ra màn hình những màu sắc đẹp mắt và chân thực. Những ai mong muốn một laptop nhỏ gọn thì nên quan tâm đến sản phảm là Dell vì nó mang bạn đến với để mang đến cho bạn cảm giác màn hình lớn hơn, Dell đã sử dụng công nghệ UltraSharp, nó không chỉ đảm bảo cho màn hình độ sắc nét và chân thực, mà với Dell XPS 13 QHD hỗ trợ lên tới 3200*1800 pixel hỗ trợ cho màn hình của bạn.

Về tính năng lưu trữ đối với dòng máy laptop dành cho dân đồ họa, bạn cần tìm một máy với lưu trữ đảm bảo được khả năng làm việc của bạn. Với công việc của một dân thiết kế đồ họa thì nên tìm hiểu để được tư vấn mua laptop cho dân đồ họa mà máy đó có lưu trữ ít nhất là 2GB RAM và có thể lên đến nhiều nhất là 8GB RAM.

Nếu bạn cần một chip đồ họa thì đối với laptop đồ họa mà bạn cần thì GPU tốt nhất dành cho bạn là Nvidia hoặc AMD để thay thế GPU Intel.

Về chất lượng hình ảnh, tùy theo nhu cầu trong từng lĩnh vực thiết kế đồ họa của bạn, mà chất lượng hình ảnh là yếu tố quan trọng hơn so với các đối tượng sử dụng chất lượng màn hình khác như game thủ chẳng hạn. Mà màn hình IPS sẽ là một lựa chọ tốt dành cho bạn, với IPS nó giúp hình ảnh thiết kế của bạn hiển thị dưới dạng sắc nét và trung thực nhất. Nó cũng được đa số chuyên gia đánh giá tốt nhất so với các loại khác hiện nay.

Ngày nay laptop ngày càng được cải tiến với chất lượng cũng như khả năng linh động ngày càng được cải thiện, laptop đã trở lên nhẹ hơn rất nhiều và pin của nó cũng đã có thể được sử dụng được lâu hơn sau khi bạn rút dây sạc, cho nên điều này rất tạo tính thẩm mỹ cho máy laptop của bạn. Cho nên tính linh động của nó được cải thiện một cách tối ưu nhưng nếu bạn làm việc ở công ty hay chỉ đơn giản là làm việc cố định tại nhà thì bạn không chú ý đến tính năng linh động của nó cũng không vấn đề gì, điều đó không làm ảnh hưởng đến công việc của bạn.

Cuối cùng, qua bài viết này bạn đã hầu như đã có lời tư vấn mua laptop cho dân đồ họa nếu bạn chưa biết phải chọn loại laptop thiết kế cho dân đồ họa như thế nào.