Trang chủ » Những lưu ý khi sử dụng xe đẩy cho trẻ sơ sinh

Những lưu ý khi sử dụng xe đẩy cho trẻ sơ sinh

(Ngày đăng: 11-05-2016 17:02:24)
Hầu hết cha mẹ đều trang bị cho con những chiếc xe đẩy em bé với đủ màu sắc với nhiều thương thiệu cho trẻ và cho trẻ sử dụng xe đẩy từ lúc còn qua nhỏ, vậy đối với trẻ sơ sinh thì sử dụng sao cho hợp lý.

Các bậc cha mẹ cho cảm thấy mệt mỏi khi phải ẩm trẻ trên tay cả ngày hay phải ẩm theo khi đi đâu và cộng thêm tính chất công việc bận rộn, nên cha mẹ thường cho con tiếp xúc xe đẩy em bé khi còn quá nhỏ và việc sử dụng xe đẩy lâu dài như vậy cũng gây nhiều tác hại cho trẻ khi sử dụng, và đối với trẻ sơ sinh khi sử dụng xe đẩy cần lưu ý những vấn đề sau.

Chúng ta đều biết trẻ sơ sinh có các bộ phận trên cơ thể của trẻ phát triển chưa hoàn thiện đặc biệt là sự phát triển xương nên chúng ta hết sức phải quan tâm đến vấn đề này, vì vậy khi lựa chọn dòng xe đẩy cho trẻ bạn nên lựa chọn dòng xe đẩy đa năng có thể điều chỉnh các tư thế của trẻ một cách dễ dàng.

xe đẩy em bé

Bạn nên kiểm tra độ an toàn của xe đẩy em bé trước khi cho trẻ lên đặc biệt bạn nên kiểm tra hệ thống phanh, bánh xe, dây đai cho trẻ trước khi cho trẻ sử dụng, nên lựa chọn xe có chất liệu thấm hút mồ hôi tốt nhất có thể để mang lại cho trẻ cảm giác thoải mái, dễ chịu nhất cho trẻ sơ sinh.

Trẻ sơ sinh có tầm nhìn xa hơi bị hạn chế nên mẹ lựa chọn xe đẩy có mái che có thể gập lại hoặc mở ra tùy ý và hạn chế che khuất tầm nhìn của trẻ nhiều. Các mẹ nên hạn chế sử dụng xe đẩy cho trẻ sơ sinh quá lâu bạn nên sử dụng khoảng 2-3h/ ngày để có thể mang lại hiệu quả tốt nhất cho trẻ sử dụng, mẹ không nên để trẻ một mình trên xe đẩy mà mẹ nên dành nhiều thời gian để chơi đùa với trẻ để giúp tré có thể phát triển sự thông minh và khả năng tương tác giữa mẹ với bé.