Trang chủ » Những tiêu chí khi tư vấn laptop chuyên game

Những tiêu chí khi tư vấn laptop chuyên game

(Ngày đăng: 05-02-2018 09:03:23)
Có rất nhiều loại laptop thịnh hành trên thị trường máy tính xách tay hiện nay. Tuy nhiên, đối với những bộ phận người tiêu dùng khác nhau thì tiêu chí lựa chọn laptop cũng khác nhau. Sau đây là những tiêu chí cần lưu ý khi tư vấn laptop chuyên game.

Những tiêu chí khi tư vấn laptop chuyên game

Tư vấn laptop chuyên game cần những tiêu chí nào?

Khi tư vấn laptop chuyên game, điều cần lưu ý đó là phải hiểu biết thật kỹ về những loại game phổ biến và biết rõ về khả năng đáp ững của chiếc laptop đối với người tiêu dùng khi chơi những loại game ấy. Một số tiêu chí cần thiết đối với một chiếc laptop chuyên game là:

Laptop có cấu hình “khủng”: Trong thời gian trước đây, những anh em thích thú với việc chơi game đa số đều chọn những tiệm net để thõa mãn sơ thích của mình. Nguyên nhân là vì máy tính ở những quán net tương đối mạnh, mạng cũng manh, đáp ứng được hầu hết quá trình chơi chó các loại game khác nhau. Dần dà, việc la cà những những quán nét chỉ còn là việc thường xuyên của những cậu nhóc học sinh, trốn ba mẹ để chơi. Còn đối với những thành phần “chuyên game”, họ sẽ không tiếc tiền để đầu tư cho sở thích của mình. Những người chơi game chuyên nghiệp sẽ không phụ thuộc và những chiếc máy bàn xưa cũ, mà tìm kiếm những chiếc laptop  có cấu hình “khủng”, đủ để đáp ứng cho việc “cày” game hằng ngày của mình. Một chiếc laptop có cấu hình mạnh giúp quá trình chơi game của những game thủ dễ dàng hơn, đủ nhạy để thích ứng với những phần mềm chơi game quá nặng. Những chiếc lap top có cấu hình không cao căn bản sẽ không đáp ứng được điều đó.

Kích thước màn hình cũng là điểm cần lưu ý trong tư vấn laptop chuyên game

Kích thước màn hình, tính năng bàn phím: Những tín đồ công nghệ hay những game thủ sẽ rất chú trọng đến kích thước màn hình lap top hay tính năng, độ nhạy của bàn phím. Tùy theo loại game và tùy theo sở thích chơi game mà những game thủ có thể lựa chọn những loại máy tính có kích thước màn hình phù hợp. Đối với những người không ngại nặng, hay thích không gian trò chơi lớn thì có thể chọn những loại máy tính có kích thước màn hình lớn hơn. Những loại laptop có màn hình lớn thường có khả năng tản nhiệt cao hơn, hoặc tốc độ làm tươi cũng cao hơn.

Còn đối với những người chơi game hay di chuyển và muốn nhẹ nhàng hơn một chút thì có thể lựa chọn những loại máy tính có kích thước màn hình nhỏ hơn, rất tiện cho những người hay đi công tác. Loại laptop có màn hình nhỏ phù hợp với những loại game thông thường, không quá phức tạp. Tuy nhiên, đối với những game thủ chuyên nghiệp, họ không thường chọn những loại láy tính có kích thước màn hình lớn, vì thiết kế bán phím không full-size, bán phím bị cắt bớt một cụm phím số, khiến quá trình chơi game không thuận tiện hoặc không quen tay. Hơn nữa, những loại laptop có kích thước màn hình nhỏ thường có hệ thống tản nhiệt không tốt như loại có màn hình to hơn. Hơn nữa, giá của những chiếc laptop có thiết kế nhỏ như thế cũng thường có giá tương đối cao hơn so với các loại máy thông thường.