Trang chủ » Nhược điểm của khay cơm bằng nhựa là gì

Nhược điểm của khay cơm bằng nhựa là gì

(Ngày đăng: 02-08-2016 10:11:53)
Nhiều bạn thường thắc mắc tại sao đã có khay cơm nhựa, còn có thêm khay cơm bằng inox với chức năng tương tư. Tất cả đều xuất phát từ thì hiếu của người tiêu dùng, và sản phẩm sau khắc phục nhược điểm cho sản phẩm đi trước, cùng xem khay nhựa có nhược điểm gì nhé.

 

Đúng như tên gọi, khay cơm nhựa được sản  xuất từ nguyên liệu chính là nhựa. Mà nhựa thì có rất nhiều loại khác nhau, nhưng tất cả đều có chung một quy luật đó là nóng chả ở nhiệt độ cao. Nhiệt độ cao ở đây không phải là hàng nghìn độ, mà chỉ cần với nhiệt độ của lửa là các khay nhựa cũng biến dạng rồi. Đấy là với những loại nhựa có chất lượng tốt, còn một vài khay nhựa giá bèo thì chỉ cần nước đun sôi cũng khiến chung teo lại. Chính nhược điểm này làm cho người tiêu dùng không mặn mà gì với những khay cơm nhựa. Thử tưởng tượng khi mà bạn mới mua khay nhựa về đựng cơm cho khách, nhưng do chất lượng kém, thức ăn nóng làm nhựa chảy hoặc có mùi khó chịu chắc chắn quán ăn của bạn sẽ mất khách rồi. Tuy mẫu mã, màu sắc hơn hẳn khay inox nhưng để đảm bảo tính kinh tế họ vẫn chọn khay inox nhiều hơn. Bên cạnh đó, cùng với những lời cảnh báo về vấn đề sức khỏe hiện nay, đặc biệt là các sản phẩm từ nhựa khiến người dân cũng giảm dần thói quen dùng độ nhựa đựng thức ăn. Khi phải ăn cơm tiệm họ cũng không muốn chọn những quán có sử dụng khay nhựa.

Nắm bắt được tâm lý này nhiều quán ăn đã phải thay toàn bộ số khay nhựa bằng inox, hoặc đĩa tròn, đây cũng là tín hiệu tốt trong việc bảo vệ sức khỏe của con người. Tuy nhiên, không phải hoàn toàn các sản phẩm bằng nhựa đều không tốt. Nếu bạn mua những sản phẩm từ nhựa với giá thành cao, chất lượng tốt và đúng cách thì vẫn hoàn toàn yên tâm cho sức khỏe của mình. Lưu ý với các bạn đừng bao giờ đổ nước sôi hay các món ăn còn nóng vào các khay nhựa hay hộp nhựa nhé, vì chúng không tố đâu.