Trang chủ » Ổn áp lioa cho mạng điện có điện áp thấp

Ổn áp lioa cho mạng điện có điện áp thấp

(Ngày đăng: 26-12-2018 11:34:18) Dưới đây là phiên bản cache tại địa chỉ: https://hoangphatlighting.com/thiet-bi-dien/on-ap-lioa-65.html
Đối với mạng điện có điện áp thấp, ổn áp lioa nào sẽ thích hợp?

Đây là điều khiến nhiều khách hàng boăn khoăn khi chọn mua sản phẩm ổn áp Lioa tại các trung tâm hay cửa hàng điện máy.

Thông thường tại những khu vực có điện áp hoạt động quá thấp mà đèn bật không sáng, bạn phải mua một ổn áp để sử dụng chung cho cả nhà để cho các thiết bị điện được hoạt động tốt. Với khu vực điện áp thường xuyên có hiện tượng sụt giảm không nhiều thì bạn nên mua ổn áp dùng riêng cho các thiết bị gia đình như tivi, máy vi tính, máy giặt…

Vấn đề là phải chọn mua các loại ổn áp có kích cỡ công suất thích hợp để đảm bảo được hoạt động của thiết bị điện trong nhà và tiết kiệm được số tiền đầu tư ban đầu, nếu bạn chọn mua loại công suất lớn quá thì có giá thành cao, điều này không cần thiết.

 

 

Khi bạn phải mua một ổn áp lioa dùng cho cả nhà, thì tính toán công suất ổn áp như sau: với thiết bị không có động cơ như tivi, máy vi tính… nên lấy công suất các thiết bị đó nhân thêm 25%.

Còn với các loại đồ điện có lắp động cơ bên trong như máy giặt, tủ lạnh, máy điều hòa không khí… bạn cần lấy công suất các thiết bị này nhân lên 3 lần vì dòng khởi động các động cơ thường tăng rất cao. Sau khi tính toán, ổn áp có công suất khoảng 15kw là phù hợp nhất để sử dụng cho mạng lưới điện của cả gia đình.

Ổn áp Lioa hiện nay có 3 dải điện áp chính, đối với khu vực điện áp thấp thường xuyên bất ổn thì người sử dụng nên chọn dòng ổn áp dải DRII hoạt động từ 50V – 250V đáp ứng được nhu cầu ổn định điện cho các thiết bị điện khi hoạt động.