Trang chủ » Ổn áp Lioa thiết bị cần thiết cho hệ thống điện

Ổn áp Lioa thiết bị cần thiết cho hệ thống điện

(Ngày đăng: 26-04-2016 11:25:52)
Ổn áp Lioa là một thiết bị có chức năng chính là ổn định điện áp của nguồn để cấp điện cho các thiết bị khác.

Đối với lưới điện xoay chiều tần số 50/60 Hz thì điện áp định mức ở khoảng 220V (1 pha) hoặc 220V/380V (3 pha), do đó ổn áp chia làm 2 loại ổn áp 1 pha và ổn áp 3 pha.

Đa số các loại ổn áp Lioa đều sử dụng nguyên lý motor servo và rất ít loại có dùng nguyên lý relay chuyển nấc. Các loại dùng nguyên lý relay chuyển nấc thường có công suất nhỏ, từ vài trăm đến 1000VA.

Một nhầm lẫn phổ biến của mọi người là ổn áp Lioa sinh ra điện.

Thực chất bản thân ổn áp không sản sinh năng lượng mà chỉ ổn định và cải thiện chất lượng điện áp của nguồn. Khi điện áp nguồn thay đổi trong hạn mức cho phép thì ổn áp sẽ phát huy tác dụng cân bằng và ổn định mức điện áp phù hợp với nhu cầu tiêu thụ năng lượng của các thiết bị điện.

 

 

Hiện nay có nhiều loại ổn áp với các dải điện áp khác nhau, phù hợp với đa số nhu cầu của bạn như (150V-250V); (90V-250V); (50V-250V) hoặc (40V-250V).

Khi lựa chọn trang bị ổn áp cho gia đình, bạn cần tìm hiểu điện áp khu vực nhà mình và công suất các thiết bị điện trong nhà, lựa chọn loại ổn áp phù hợp với nhu cầu để tránh lãng phí chi phí đầu tư ban đầu.

Bên cạnh công dụng ổn định điện áp đầu vào, tùy theo từng loại mà ổn áp Lioa còn được trang bị nhiều tính năng hữu ích khác, giúp nâng cao mức độ an toàn trong quá trình sử dụng thiết bị như bảo vệ quá dòng, bảo vệ quá áp, mạch trễ, mạch autoreset. Sử dụng ổn áp Lioa là giải pháp tối ưu đảm bảo an toàn cho thiết bị và hạn chế các nguy cơ chập mạch, sự cố điện trong nhà.