Trang chủ » “Rùng mình” với cảnh tượng khi không dùng ổn áp Lioa

“Rùng mình” với cảnh tượng khi không dùng ổn áp Lioa

(Ngày đăng: 26-12-2018 11:13:45)
Vì không dùng ổn áp Lioa bảo vệ các thiết bị điện, anh Trần Thành Nam đã phải chịu thiệt hại lớn khi toàn bộ máy móc tại gia đình bị chập cháy hoàn toàn

Mới đây vụ việc gia đình anh Trần Thành Nam(Đà Nẵng), máy giặt bỗng nhiên phát nổ gây nguy hiểm đến tính mạng của bé gái năm tuổi- con đầu lòng của anh Nam cùng vợ đã khiến nhiều người dân xung quanh được một phen khiếp sợ.

Vốn là vào những ngày thời tiết nóng nực, chị vợ ở nhà chăm con vừa bật điều hòa làm mát không khí, vừa bật tivi làm trò  tiêu khiển cho đứa bé rồi tranh thủ khởi động máy giặt “giải quyết” một mớ quần áo lớn nhỏ trong mấy ngày đã dẫn tới tình trạng điện bị quá tải nghiêm trọng.


Hậu quả tất yếu chính là toàn bộ các thiết bị kể trên đều lập tức ngừng hoạt động và có dấu hiệu hở điện vì không có ổn áp Lioa kịp thời ngăn cách. Thật may rằng lúc đó cháu bé đã ngủ và chị vơ anh Nam đang ở ngoài sân nên không gây ra ảnh hưởng đáng tiếc nào liên quan đến sức khỏe và tính mạnh con người.

 


Tuy nhiên, ước tính sơ sơ thì thiệt hại về kinh tế của gia đình anh Nam ngót nghét lên tới 50 triệu đồng. Quá hoảng hốt về sự việc trên, anh Nam đã tranh tìm hiểu nguyên nhân và phát hiện ra sai lầm do không dùng ổn áp để bảo vệ các thiết bị điện trong gia đình sớm hơn nên đã gây ra hậu quả trên.


Sau khi được nghe tư vấn từ nhiều người có kinh nghiệm, anh Nam đã nhanh chóng quyết định mua ngay một sản phẩm ổn áp Lioa 3 pha có công suất lớn về để bảo vệ các thiết bị điện trong toàn bộ ngôi nhà và mong muốn sẽ không còn một lần nào phải hoảng loạn vì những sự cố đáng sợ như gia đình anh vừa trải qua trên đây.