Trang chủ » Sự quan trọng của cầu trục trong công nghiệp

Sự quan trọng của cầu trục trong công nghiệp

(Ngày đăng: 28-05-2015 09:06:54)
Như chúng ta đã biết, cầu trục là một thiết bị chuyên dụng được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp, nhất là các ngành công nghiệp nặng, nó đóng một vai trò quan trọng không thể thiếu trong các ngành công nghiệp này, góp phần vào sự phát triển của các ngành công nghiệp trên thế giới.

Cầu trục là một thiết bị được sử dụng trong việc di chuyển hàng hoá trong các nhà xưởng, công trường, cũng như nâng hạ hàng hoá. Những loại hàng hoá mà cần đến sự di chuyển của cầu trục thường có khối lượng lớn, thiết bị này có khả năng nâng dỡ không khối lượng cho phép lên đến 500 tấn, một con số khổng lồ mà chắc chắn nếu không có nó thì không thể nào dùng sức con người để thay thế được.

cầu trục

Sử dụng điện năng để hoạt động, cầu trục được sử dụng phổ biến trong nhiều ngành công nghiệp và trở thành một công cụ, thiết bị quan trọng hàng đầu trong những ngành công nghiệp nặng như luyện kim, cơ chế, đóng tàu,… hay những ngành khác yêu cầu việc nâng dỡ, di chuyển hàng hoá nhiều và nặng.

Cầu trục khiến cho các công việc của con người, cũng như các hoạt động trong công nghiệp được diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng hơn, đặc biệt là không một sức lực nào có thể thay thế loại thiết bị này trong cuộc sống. Có thể nói rằng, cầu trục chính là một phát minh vĩ đại của con người, và nó là một thành phần đã đóng góp vào sự phát triển mạnh mẽ của các ngành công nghiệp thế giới như ngày hôm nay.