Trang chủ » Tác hại không ngờ từ thuốc diệt gián

Tác hại không ngờ từ thuốc diệt gián

(Ngày đăng: 17-08-2016 17:12:08)
Từ trước đến nay gần như mọi người ai cũng biết thuốc diệt gián có rất nhiều dung môi hóa chất độc hại. Nhưng tâm lý chủ quan vẫn bao vây người sử dụng, đa số ai cũng cho rằng chỉ hơi độc một tý thôi chứ không có gì nguy hiểm. Vì những suy nghĩ hời hợt đó không ít người đã phải đối mặt với tính mạng của mình.

Khi bạn mua bất cứ một dạng thuốc diệt gián nào, dù là dạng xịt, dạng bột hay dạng nước thì bên trong kèm theo baio giờ cũng có hướng dẫn sử dụng và lưu ý. Nhưng tiếc rằng không mấy ai đọc đúng và hiểu rõ vấn đề đó, chỉ đến khi nguy kịch khi bác sỹ bào ngộc độc nặng, suy hô hấp, tim yếu, mạnh ko đập thì mới tá hỏa. Dưới đây là những tác hại không ngờ của thuốc diệt gián mà bạn nên lưu ý để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Thứ nhất, thuốc có thể làm ảnh hưởng đến não bộ thông qua đường thực quản. Có nghĩa là nếu bạn ăn phải thức ăn có dính thuốc thì chỉ 3 phút sau hệ thống thần kinh sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Rất nhiều trường hợp đã trở thành người thực vật chỉ vì uống phải nước có hàm lượng dung môi trong thuốc diệt gián quá nhiều. Thế nên khi phun thuốc đồ ăn, thức uống, ly, chén phải cất cẩn thận, trước khi đem ra dùng nên sát trùng bằng nước sôi 100 độ.

Thứ 2, tình trạng suy hô hấp luôn là điều dễ gặp phải, chỉ cần bạn tiếp xúc với thuốc qua đường thính giác thì triệu chứng khó thở, chóng mặt, buồn ói sẽ diễn ran gay sau đó 5 đến 10 phút. Bởi vậy khi phun không nên để trẻ con, người lớn đứng quanh mình, cần đưa người nha tránh xa khu vực phun tầm 20 đến 30 phút để đam bảo an toàn. Người trực tiếp thực hiện phun cũng phải được bảo vệ kỹ, khẩu trang 3 lớp tránh tình trạng hít phải quá nhiều chất độc.

Thứ 3 không nên xịt thuốc khi đang đun nấu, điều này có thể khiến nguồn lửa bốc lên một cách mạnh mẽ dẫn đến hiện tượng cháy nổ, chập điện. Mọi người nên lưu ý kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi thực hiện diệt gián.