Trang chủ » Tại sao doanh nghiệp Việt Nam vận chuyển hàng hoá đều sử dụng đường biển?

Tại sao doanh nghiệp Việt Nam vận chuyển hàng hoá đều sử dụng đường biển?

(Ngày đăng: 22-03-2019 15:58:13)
Tại sao doanh nghiệp Việt Nam vận chuyển hàng hoá đều sử dụng đường biển, Việt Nam không vận chuyển hàng hoá đi nội địa không, mà hiện nay việc vận chuyển hàng đi Hà Lan hay các quốc gia khác đang được chú trọng khá nhiều.

Việt Nam với vị trí địa lý thuận lợi, có chiều dài bờ biển 3260 km và hơn 71 cảng biển lớn nhỏ nằm dọc theo chiều dài đất nước gần các tuyến đường hàng hải quốc tế xuyên Á- Âu và khu vực nên hàng năm Việt Nam xuất khẩu và nhập khẩu khoảng 95 triệu tấn hàng qua cảng biển rất nhiều, với lợi thế về địa lý đường biển kéo dài mang lại như vậy việc vận chuyển hàng hoá không chỉ dành cho nội địa mà còn có việc vận chuyển đi quốc tế trong đó cũng có chuyển hàng đi Hà Lan.

Qua đó ta cũng có thể thấy hoạt động vận chuyển hàng hoá ngày càng chiếm vị thể quan trọng trên thị trường thương mại quốc tế, theo ước tính trên trên 80% tổng lượng hàng hay xuất nhập khẩu trong thời gian qua được chuyên chở bằng đường biển. Vận chuyển hàng hoá bằng đường biển có thể chuyên chở hàng hoá với khối lượng lớn, các hàng hoá cồng kềnh trên những tuyến đường xa, cước phí vận chuyển khá thấp.

Phần lớn hàng hoá xuất khẩu hiện nay đều vận tải đường biển là chủ yếu, các tải trọng hàng hoá xuất khẩu thường khá lớn chỉ với vận chuyển bằng đường biển là thích hợp cho việc vận chuyển hàng hoá như vậy, việc vận chuyển bằng đường biển có thể giúp cho các doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí vận chuyển đáng kể đồng thời hàng hoá có thể vận chuyển nhiều lô cũng một lúc khá dễ dàng, đồng thời hàng hoá vận chuyển bằng đường biển cũng được bảo đảm an toàn và chất lượng.

Với lợi thể của đường biển Việt Nam đang có thì việc vận chuyển bằng đường biển là hình thức vận chuyển hàng đi quốc tế thích hợp nhất, ít rủi ro và độ đảm bảo hàng hoá lại cao là hình thức vận chuyển được nhiều người lựa chọn.