Trang chủ » Thành lập doanh nghiệp sản xuất và những quy định chung

Thành lập doanh nghiệp sản xuất và những quy định chung

(Ngày đăng: 23-05-2016 19:08:26)
Với một nền kinh tế thì sản xuất là điều không thể nào thiếu được, vì vậy dễ hiểu vì sao số lượng doanh nghiệp sản xuất được hình thành ngày càng nhiều. Các chủ đầu tư cần phải biết rằng thủ tục thành lập doanh nghiệp sản xuất không quá khó, nó chỉ tương tự như các loại hình doanh nghiệp khác. Cái khó ở đây chính là sau thành lập, doanh nghiệp phải làm thế nào để hoạt động tốt mới là vấn đề đáng quan tâm.

Phải nói rằng các khoản chi phí cho việc thành lập doanh nghiệp sản xuất rất nhỏ, thậm chí không là gì với nhiều chủ đầu tư. Nhưng chúng ta sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc áp dụng và thực hiện theo đúng những quy định về ngành nghề này. Chủ đầu tư khi muốn mở doanh nghiệp sẽ thực hiện các thủ tục theo quy định, chúng ta cũng có thể sử dụng dịch vụ để được tư vấn, hỗ trợ tốt và nhanh chóng hơn.

Nếu như hồ sơ hoàn chỉnh, đầy đủ và hợp lệ doanh nghiệp sẽ được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Tuy nhiên, các thủ tục để thành lập doanh nghiệp giá rẻ và đi vào hoạt động không dừng lại ở đó. Mọi người còn phải xin các loại giấy phép khác. Trong đó, có 2 loại giấy phép cực kỳ quan trọng, không có nó doanh nghiệp sẽ không được phép đi vào hoạt động sản xuất là:

+ Giấy phép phòng cháy chữa cháy nhằm đảm bảo an toàn cho tính mạng công nhân, tài sản khi có sự cố xảy ra.

+ Giấy cam kết môi trường hoặc đề án bảo vệ môi trường. Sản xuất là một lĩnh vực thải rất nhiều chất thải, cặn bã và có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường rất lớn, chính vì vậy nhà nước quy định doanh nghiệp phải có cam kết này. Nó sẽ là bằng chứng để xử phạt khi doanh nghiệp vi phạm, trường hợp không có giấy cam kết bảo vệ môi trường sẽ không được hoạt động sản xuất.

Ngoài ra, còn tùy thuộc vào loại hình sản xuất, ngành nghề khi đăng ký thành lập doanh nghiệp sẽ cần thêm các loại giấy phép khác. Mọi người cần biết rằng để có được những giấy phép trên theo đúng quy định các đơn vị phải tốn nhiều thời gian, công sức và chi phí để hoàn tất. Nhưng nhớ rằng không có chúng đơn vị sẽ không thể hoạt động được.