Trang chủ » Thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân như thế nào?

Thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân như thế nào?

(Ngày đăng: 18-02-2016 00:59:28) Dưới đây là phiên bản cache tại địa chỉ: https://ketoansaigon.net/thanh-lap-doanh-nghiep-1.html
Trước khi tìm hiểu về thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân như thế nào thì có lẽ điều mà các cá nhân, tổ chức muốn thành lập doanh nghiệp nên hiểu đúng định nghĩa doanh nghiệp tư nhân là gì?

Khác với Công ty cổ phần và công ty TNHH là pháp nhân chịu trách nhiệm hữu hạn, có nghĩa là hoạt động của công ty tư nhân sẽ chịu trách nhiệm bằng số vốn điều lệ của công ty đã đăng ký. Và mọi trách nhiệm sẽ quy về chủ doanh nghiệp chính vì thế mà việc chuẩn bị đầy đủ kiến thức trước khi bước vào thương trường là một điều vô cùng cần thiết.

Vậy hồ sơ trong thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân như thế nào?

Để thành lập doanh nghiệp tư nhân cần chuẩn bị hồ sơ gồm những tài liệu sau:

 - Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp (theo mẫu quy định);

-  Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân còn hiệu lực của chủ doanh nghiệp tư nhân: Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu.

Ngoài trả lời cho câu hỏi thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân như thế nào? Dịch vụ thành lập doanh nghiệp chúng tôi gợi ý cho bạn địa điểm nộp hồ sơ đó là Sở kế hoạch và đầu tư nơi đặt trụ sở của doanh nghiệp để được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp tư nhân.