Trang chủ » Tìm hiểu các ký hiệu trên ổn áp Lioa

Tìm hiểu các ký hiệu trên ổn áp Lioa

(Ngày đăng: 26-12-2018 11:23:05) Dưới đây là phiên bản cache tại địa chỉ: https://hoangphatlighting.com/thiet-bi-dien/on-ap-lioa-65.html
Sự không ổn định của nguồn điện chính là nguyên nhân khiến các thiết bị điện trong nhà không thể hoạt động tốt và dễ bị hư hỏng, chập mạch hay cháy nổ. Vì vậy, người ta đã lựa chọn và sử dụng ổn áp Lioa để điều chỉnh nguồn điện về mức an toàn.

ổn áp Lioa thường có các ký hiệu SH, DRI, DRII, vậy chúng là gì, hãy cùng tìm hiểu những kí hiệu này nhé.

Ký hiệu SH trên máy

SH là ký hiệu tượng trưng cho dải điện áp từ 130V – 250V trên ổn áp, nó biểu thị cho việc điều chỉnh nguồn điện trong khoảng đó về mức 220V, 110V và 100V để chúng ta có thể sử dụng được. Tuy nhiên, nếu nguồn điện tăng cao so với mức tối đa 250V hay thấp hơn 130V thì ổn áp loại này sẽ không thể làm việc được. Tại những khu vực có điện áp dao động ít mẫu ổn áp SH sẽ rất thích hợp.

 

 

Ký hiệu DRI

Dải điện áp của ổn áp DRI rộng hơn mẫu SH, nó dao động từ 90V – 250V. Khi nguồn điện hạ xuống mức 90V hoặc tăng đến 250V máy sẽ thực hiện ổn định nguồn điện để mang lại sự an toàn cho các thiết bị điện trong nhà. Và máy ổn áp Lioa DRI cũng không thể hoạt động được nếu nguồn điện vượt qua các mức cho phép trên.

Ký  hiệu DRII

Trong 3 loại ổn áp thì đây là ổn áp có dải điện rộng nhất, với ký hiệu DRII nó biểu thị cho điện áp từ 50V – 250V. Tại những nơi vùng sâu vùng xa, xa trạm hạ thế nguồn điện chắc hẳn sẽ rất yếu và không ổn định thì ổn áp DRII sẽ là giải pháp hữu hiệu nhất trong việc tạo ra nguồn điện áp ổn định.

Nhìn chung, ổn áp Lioa có dải điện càng rộng thì càng tốt, tuy nhiên giá thành của chúng khá cao nên mọi người cần cân nhắc khi chọn mua sản phẩm.