Trang chủ » Tìm hiểu thủ tục xin giấy phép thành lập doanh nghiệp

Tìm hiểu thủ tục xin giấy phép thành lập doanh nghiệp

(Ngày đăng: 26-12-2018 11:44:53) Dưới đây là phiên bản cache tại địa chỉ: https://ketoansaigon.net/thanh-lap-doanh-nghiep-1.html
Để thành lập doanh nghiệp thì việc nhiều chủ doanh nghiệp quan tâm đó chính là thủ tục xin phép thành lập doanh nghiệp. Bài viết này, Kế toán Sài Gòn sẽ giúp quý khách hàng giải đáp một số thủ tục liên quan đến thành lập doanh nghiệp.

Thành lập doanh nghiệp ở Việt Nam trong những năm gần đây có xu hướng tăng dần, và thủ tục xin phép thành lập doanh nghiệp được các bộ ban ngành có liên quan quy định khá chặt chẽ. Chính vì thế mà việc tận dụng các dịch vụ thành lập doanh nghiệp đang là xu thế.

Liên quan đến quy đinh về xin phép thành lập doanh nghiệp tại Luật Doanh nghiệp năm 2014 gồm các giấy tờ cần thiết như giấy đăng ký kinh doanh theo quy định, giấy xác nhận điều lệ hoạt động của doanh nghiệp. Thì việc xác định vốn điều lệ, vốn pháp định đối với các doanh nghiệp nhất là doanh ghiệp tư nhân là điều rất quan trọng.

dich-vu-thanh-lap-doanh-nghiep

Bước tiếp theo trong thủ tục xin phép thành lập doanh nghiệp đó chính là nộp hồ sơ về phòng đăng ký thành lập doanh nghiệp của Sở kế hoạch và đầu tư. Đồng thời, bố cáo thông tin thành lâp doanh nghiệp khi có quyết định của sở kế hoạch và đầu tư trong vòng 30 ngày kể từ ngày có quyết định.

Bên cạnh những thủ tục xin phép thành lập doanh nghiệp trên đây, đối với từng ngành nghề và lĩnh vực cụ thể, luật có quy định riêng. Nhằm đảm bảo cho doanh nghiệp hoạt động hợp pháp và bền vững việc tìm hiểu và nắm luật doanh nghiệp là điều cần thiết.