Trang chủ » Trẻ sơ sinh có nên cho nằm trong xe đẩy lâu không

Trẻ sơ sinh có nên cho nằm trong xe đẩy lâu không

(Ngày đăng: 03-03-2017 07:53:12)
Khi chúng ta mới sinh con thì đây là một trong những gia đoạn đầu đời mà trẻ cần sự chăm sóc và gần bố mẹ nhiều nhất. Nhưng chúng ta thường thì còn nhiều việc phải xử lý nên không thể giành hết thời gian cho bé được. Các bạn thường sử dụng xe đẩy để vừa trông bé vừa giải quyết công việc của mình. (Như Ngọc, Thanh Hóa).

 

Trả lời: Chào chị, đối với những chị em đã lập gia đình thì khi bé hầu như các bạn không còn nhiều thời gian để làm những việc khác. Các bạn sử dụng xe đẩy em bé để vừa trông trẻ và vừa để tận dụng tối đa thòi gian để là những công việc khác.

Với những bé mới sinh thì đây được xem là giai đoạn mà bé cần sự tương tác nhiều với cả bố và mẹ, để có thể giúp cho bé phát triển tốt hơn ở những giai đoạn đầu đời. Nhưng đối lúc vì quá nhiều việc cần phải giải quyết mà các bạn đã quên đi một điều thực sự là rất quan trọng này.

Các ông bố thì thường vụng về trong vấn để này nên việc chơi một mình với bé thì họ không dám đảm nhận. Bắt buộc các chị em phải chọn giải pháp khác cho mình là cho bé vào xe đẩy em bé. Nhưng các bạn biết đấy, với trẻ sơ sinh thì đây là gia đoạn mà xương của bé còn quá nhỏ nên chúng ta không nên cho bé nằm trong xe quá lâu. Theo nghiên cứu gần đây nhất thì việc những bé nằm trong xe đẩy sẽ kém phát triển hơn là những bé không sử dụng xe đẩy hay là sử dụng với thời gian hợp lý.

Vậy thì nếu như chúng ta bắt buộc phải cần cho bé nằm trong xe đẩy để có thời gian xử lý mọi việc thì sử dụng hợp lý ở đây được hiểu là như thế nào? Qua bài viết này, tôi cũng xin chia sẻ với các bạn việc sử dụng xe đẩy thì các nghiên cứu đã đưa ra kết luận rằng, chúng ta chỉ nên cho bé nằm trong xe đẩy trong 1 ngày với khoảng thời gian chừng 2 đến 3 tiếng đồng hồ là được.

Là những người bố người mẹ thông minh thì các bạn luôn muốn những gì có thể tốt nhất cho bé nhà mình đúng không nào? Vậy thì các bạn hãy cân đối lại thời gian của mình để có thể thuận lợi cho việc chăm bé cũng như là giải quyết những vấn đề khác nha.