Trang chủ » Tự kiểm tra mức độ trầm cảm của bản thân bằng Google

Tự kiểm tra mức độ trầm cảm của bản thân bằng Google

(Ngày đăng: 22-06-2018 18:55:27)
Nổi danh là ông lớn trong giới công nghệ toàn cầu, hiện nay Google đã chính thức đưa vào sử dụng công cụ giúp người dùng có thể tự mình kiểm tra mực độ trầm cảm của bản thân.

Tự kiểm tra mức độ trầm cảm của bản thân bằng Google

Bệnh trầm cảm là một hội chứng về tâm lý có thể xuất hiện ở bất kỳ ai, ở nhiều lứa tuổi khác nhau. Có những lúc bản thân cảm thấy rơi vào bế tắc, tâm lý thiếu ổn định, muốn có không gian riêng tư và ngại tiếp xúc… đã bao giờ bạn tự nghĩ và lo lắng mình có đang bại trầm cảm hay không? Lúc này, bản thân mỗi người lại phải mất thời gian để tìm kiếm câu trả lời cho mình.

Khi cần kiểm chứng về mức độ trầm cảm của bản thân, nhưng vì không có thời gian hoặc tài chính để tìm tới các chuyên gia tâm lý, bạn vẫn có thể tự mình trải nghiệm và có câu trả lời với công cụ do Google phát triển và xây dựng nên, dựa trên những nghiên cứu và tài liệu về chứng bệnh tâm lý này, với mong muốn duy nhất là mang lại những cuộc khảo sát có độ chính xác tốt nhất.

Công cụ tìm kiếm lớn nhất hành tinh này vừa cho ra mắt một tính năng mới giúp người đang mắc chứng trầm cảm có thể đánh giá tình hình sức khỏe tâm lý của mình và sớm có biện pháp can thiệp thích hợp.

Hiện nay, nếu người dùng tại Mỹ gõ vào ô tìm kiếm các từ như “trầm cảm” hay “phòng tư vấn tâm lý cho người trầm cảm”, họ sẽ được tiếp cận với một phiếu câu hỏi để đánh giá mức độ trầm cảm và giúp họ quyết định đã đến lúc cần tư vấn tâm lý và điều trị chuyên nghiệp hay chưa.

Cụ thể, các câu hỏi sẽ hiện lên trong một hộp thoại ở phía trên màn hình và yêu cầu người dùng trả lời một số câu hỏi về mức độ tập trung, khẩu vị ăn uống hay năng lượng, tinh thần cho một số hoạt động. Các câu hỏi này được gọi là PHQ-9.

Google khẳng định thông tin từ các câu trả lời đều mang tính riêng tư và nhạy cảm nên họ sẽ không lưu lại sau khi người dùng hoàn tất phiếu câu hỏi và nhận được kết quả.

Đây là dự án Google hợp tác với Hiệp hội Sức khỏe tâm lý (NAMI). Mary Giliberti, Giám đốc tổ chức này cho biết, kết quả của bài PHQ-9 có thể giúp bạn và bác sĩ của bạn thuận lợi hơn trong quá trình khám và điều trị bệnh.

Cũng theo NAMI, triệu chứng trầm cảm có thể kéo dài âm ỉ từ 6 đến 8 tháng trước khi cần sự can thiệp chuyên nghiệp. Hiện nay, cứ 5 người Mỹ thì sẽ có 1 người mắc chứng trầm cảm tâm lý vào một giai đoạn nhất định và số thanh thiếu niên có suy nghĩ tự tử và tự tử tại Mỹ đã tăng gấp đôi trong gần 10 năm qua.