Trang chủ » Ứng dụng của máy dò kim loại công nghiệp là gì

Ứng dụng của máy dò kim loại công nghiệp là gì

(Ngày đăng: 04-11-2019 17:03:34)
Không những sử dụng phục vụ giám sát an ninh, khảo sát địa lý, khảo cổ máy dò kim loại còn được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực công nghiệp vì những lợi ích thực thụ mà nó mang lại.

Máy dò kim loại là gì?

Máy dò kim loại là khái niệm để chỉ công cụ điện tử trong đó phát hiện ra sự hiện diện của kim loại ở xung quanh. Chúng rất hữu ích cho việc tìm kiếm các mẫu kim loại bị ẩn trong 1 vật nào đó hoặc kim loại bị chôn vùi dưới đất.

Ứng dụng của máy dò kim loại công nghiệp là gì

Nguyên lý hoạt động của loại máy này là nó sử dụng 1 cuộn dây phát để tạo ra trường điện từ trong môi trường. Cụ thể là sau khi kích hoạt sử dụng, người dùng sẽ di chuyển đầu dò của máy trong 1 khu vực tìm kiếm bất kì. Lúc này cuộn dây phát sẽ tạo ra từ trường và thu trường cảm ứng. Trong trường hợp, nếu không có dị vật bằng kim loại tại khu vực thăm dò thì cuộn dây thu được sẽ hoàn toàn bình thường. Và ngược lại nó sẽ làm lệch trường ở cuộn dây thu và phát ra tín hiệu.

Chúng ta sẽ rất dễ dàng nhìn thấy chúng tại các sân bay, an ninh, khi kiểm tra thông qua cơ thể con người xem có vật nguy hiểm hay vật cấm hay không.

Trên thực tê, máy dò kim loại được sử dụng phổ biến và rộng rãi ở nhiều nghành khác nhau. Bài viết này sẽ cung cấp đến bạn ứng dụng của máy do kim loại trong công nghiệp.

Ứng dụng máy dò kim loại công nghiệp?

Trong một số ngành sản xuất, máy dò kim loại đóng một vai trò quan trọng, nó giúp làm tăng chất lượng sản phẩm trước khi đem ra bày bán. Bởi vì sao? Vì những mảnh kim loại, tạp chất lẫn trong sản phẩm sẽ có kích thước siêu nhỏ, nhỏ đến mức mà không thể phát hiện thông qua mắt thường được, nếu như không phát hiện kịp thời, sản phẩm đó sẽ đến tay người dùng, có thể gây thương tích hoặc gây ảnh hưởng đến sức khỏe, qua đó gây ảnh hưởng đến thương hiệu sản phẩm.

Với máy dò kim loại bạn sẽ không cần phải lo lắng cho những vấn đề trên, nó sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm kiếm những mảnh kim loại nhỏ và loại bỏ chúng ngay lập tức. Cụ thể:

+ Trong nghành chế biến thực phẩm, trong quá trình sản xuất thì tình trạng các mảnh kim loại rơi ra khi máy móc bị hư hỏng không phải là hiếm và hoàn toàn xảy ra. Nó kéo theo hệ lụy là gây ô nhiễm thực phẩm hoặc nặng hơn khiến người dùng nuốt phải chúng. Kết quả có thể ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng và gây ảnh hưởng đến cả thương hiệu của bạn. Tuy nhiên sử dụng máy dò kim loại sẽ nhanh chóng giúp bạn giải quyết những lắng lo ở trên, nó giúp phát hiện các dị vật trong thực phẩm, đảm bảo tối đa chất lượng và an toàn thực phẩm dành cho bạn trước khi đến tay người dùng.

+ Trong ngành dệt may, với hoạt động sản xuất may vá thì không tránh khỏi hiện tượng các mũi kim hoặc dao nhỏ bị đứt gãy khi làm việc và nó sẽ gắn chặt vào áo quần, giày dép. Bằng mắt thường chúng ta cũng không thể nào kiểm tra hết tất cả các sản phẩm vừa sản xuất, điều này đương nhiên sẽ kéo theo hệ lụy, khi người sử dụng mang vào nó sẽ vô tình gây xướt da, chảy máu và ảnh hưởng đến thương hiệu sản phẩm. Với máy dò kim loại, nó sẽ giúp bạn hoàn tất thủ tục kiểm tra các vật thể trong sản phẩm, nhờ đó bảo đảm an toàn đến tay người sử dụng.

+ Trong xây dựng, máy dò kim loại giúp phát hiện vị trí của những thanh sắt, kim loại trong các công trình hay các vị trí kim loại, cốt thép bê tông, dây điện được chôn dưới nhà. Giúp nhanh chóng loại bỏ chúng và xây dựng nhà một các kiên cố và chắc chắn hơn.

Hy vọng, với những thông tin hữu ích được chia sẻ ở trên sẽ giúp người dùng hiểu rõ hơn về dòng sản phẩm này cũng như lợi ích mà nó mang lại. Nếu thấy bài viết hữu ích, đừng quên chia sẻ để được nhiều người đọc bạn nhé.