Trang chủ » Ưu nhược điểm laptop IBM workstation W530

Ưu nhược điểm laptop IBM workstation W530

(Ngày đăng: 05-02-2018 09:04:24)
Thông qua ưu nhược điểm mà mẫu laptop IBM workstation W530 đang có, người dùng có thể đưa vào đó mà dễ dàng hơn cho lựa chọn sau cùng của mình.

Ưu nhược điểm laptop IBM workstation W530

Đúng như những gì mà một chiếc laptop cao cấp đang sở hữu, IBM workstation W530 dù đã ra đời cách đây khá lâu, nhưng vẫn chưa hết độ “hot” và vẫn đang được nhiều người dùng quan tâm tới. Điều này có thể chứng minh được khi nhìn vào thực tế thị trường, một bộ phận người tiêu dùng vẫn thường xuyên tìm hiểu các vấn đề liên quan tới giá bán, thông số kỹ thuật và đặc điểm liên quan đến W530.

Mỗi một mẫu sản phẩm được tung ra thị trường, dù muốn hay không thì nó vẫn có những ưu nhược điểm nhất định, đó cũng là điều đang hiện có trên laptop IBM workstation W530 – một sản phẩm công nghệ vốn vẫn được giới công nghệ đánh giá cao. Đó là vấn đề mà chúng tôi đang muốn bàn tới trong bài viết hôm nay.

Ưu nhược điểm của laptop IBM workstation W530

1. Ưu điểm

Phải thừa nhận rằng ở một thời điểm nào đó, IBM workstation W530 đã từng là sản phẩm mà nhiều cá nhân từng mong muốn sở hữu cho riêng mình, nhờ vào một cấu hình được trang bị quá khủng. Đặc biệt, với dân kỹ sư đang làm việc trong lĩnh vực đồ họa, W530 thật sự là một trợ thủ đắc lực cho việc xử lý các công việc hàng ngày, giúp tạo ra những sản phẩm đồ họa hoàn hảo.

Không đâu khác, ưu điểm lớn nhất của dòng laptop IBM workstation W530 ở thời điểm này chính là độ bệnh tốt, cấu hình cao và giá bán lại khá rẻ nếu so với những gì mà nó có thể mang lại. Đây là lý do mà dù đang có nhiều mẫu máy tính xách tay liên tục được tung ra thị trường, nhưng với nhiều người thì đây vẫn là sự lựa chọn tốt nhất cho những gì mình cần.

Một vài thông tin liên quan tới IBM workstation W530:

- Cấu hình: CPU Core i7, RAM 16GB, màn hình 15.6 inch IPS (1920 x 1080), card rời Nvidia Quadro K2000M. Việc xử lý các tác vụ hình ảnh sắc nét, những phần mềm chuyên nghiệp sẽ không là vấn đề đáng lo ngại.

- Chất liệu: khung nhôm hợp kim, vỏ nhựa cao cấp. Giúp máy an toàn trước những va đập trong suốt quá trình sử dụng.

- Giá bán trên thị trường: IBM workstation W530 được bán ra ở nước ta hiện giờ chủ yếu là hàng xách tay đã qua sử dụng, thế nên giá bán cũng khá tốt. Tùy vào sản phẩm được trang bị cấu hình ở mức nào mà sẽ có mức giá tương ứng, dao động trong khoảng 15 đến 25 triệu đồng.

2. Nhược điểm

Laptop IBM workstation W530 thuộc dòng máy trạm cao cấp, nên nhược điểm thường thấy ở dòng sản phẩm này không đâu khác chỉ là thiếu tính thẩm mỹ, vẫn dày và thô, trọng lượng tương đối nặng gây khó khăn trong quá trình di chuyển. Có lẽ vì muốn mang tới cho người dùng một sản phẩm có chất lượng tốt nhất khi sử dụng, hơn là chỉ ở vẻ đẹp bên ngoài, vì vậy mà ở W530 dù được Lenovo cải tiến nhưng vẫn không thay đổi nhiều về thiết kế, mang đậm kiểu dáng của một chiếc Thinkpad đặc thù.