Trang chủ » Vấn đề dùng chung máy hút sữa hiện nay

Vấn đề dùng chung máy hút sữa hiện nay

(Ngày đăng: 04-11-2016 16:43:15)
Trong chúng ta thường tồn tại những quan điểm về vấn đề sử dụng chung đồ dùng sẽ tiết kiệm chi phí. Điều đó hoàn toàn không sai nhưng nếu như hai hay nhiều bà mẹ cùng sử dụng chung một máy hút sữa có phải là tốt, cùng phân tích xem có gì không tốt nào.

Máy hút sữa đã được nhiều bà mẹ sử dụng đặc biệt là ở thành phố, tuy nhiên giá cả đắt đỏ của nó khiến nhiều người đắn đo trong việc sở hữu một máy hút sữa khi đến kỳ sinh nở. Trường hợp này hay gặp nhất ở những phụ nữ lần đầu mang thai và cho con bú, nhờ vào mối quan hệ rộng cũng như sự tin tưởng lẫn nhau, các chị em sẵn sàng cho nhau mượn máy hút sữa vừa giúp người kia tiết kiệm chi phí mà tình cảm 2 bên cũng thêm sâu đậm. Theo suy nghĩ này hẳn thấy kết quả là khả quan, vấn đề dùng chung máy hút sữa sẽ là an toàn nếu như cả 2 bên người mượn và cho mượn đều đảm bảo vệ sinh trước và sau khi sử dụng đặc biệt trên cơ thể người mẹ không được mắc các bệnh về da cũng như chất lượng sữa đảm bảo. Ngược lại nếu gặp bất cứ rủi ro nào từ 2 bên thì hẳn máy hút sữa vô hình chung đã trở thành đối tượng trung gian gây ra sự lây lan bệnh tật từ người này sang người khác.

Không những thế, với sự thiếu hiểu biết của chị em phụ nữ hiện nay, việc sử dụng chung máy hút sữa diễn ra một cách đại trà mà không tính toán kĩ đến vấn đề sức khỏe cũng như an toàn cho trẻ nhỏ, mọi người đều vô tư nghĩ rằng chuyện đó là vô hại vì đã vệ sinh dụng cụ sạch sẽ, bên cạnh đó còn một số trường hợp do phễu chụp không vừa với cơ thể từng người cũng gây khó khăn trong việc hút sữa.

Vì vậy để tránh những vấn đề có thể xảy ra, lời khuyên đến các chị em là không nên sử dụng chung các vật dụng mang tính cá nhân, đặc biệt là máy hút sữa để đảm bảo việc không lây lan mầm bệnh từ người này sang người khác.