Trang chủ » Vì sao chọn ổn áp Lioa lớn hơn công suất tiêu thụ của các thiết bị

Vì sao chọn ổn áp Lioa lớn hơn công suất tiêu thụ của các thiết bị

(Ngày đăng: 26-12-2018 11:20:08) Dưới đây là phiên bản cache tại địa chỉ: https://hoangphatlighting.com/thiet-bi-dien/on-ap-lioa-65.html
Lựa chọn ổn áp Lioa cho gia đình và cho công nghiệp có gì khác nhau không?

 Nhìn chung chúng giống nhau chỉ khác ở việc chọn công suất, vì dân dụng không cần phải dùng thiết bị công suất lớn, còn ổn áp dành cho công nghiệp phải là loại lớn và là dòng 3 pha.

Khi chúng ta lựa chọn ổn áp cho nhu cầu sử dụng của gia đình cần phải tính công suất dư ra, không nên chọn loại thấp hơn công suất tiêu thụ điện của các thiết bị cũng không nên chọn bằng, vì:

Khi thiết bị điện tăng thêm đồng nghĩa với công suất tiêu thụ cũng tăng lên đáng kể, nếu chúng ta chỉ chọn ổn áp Lioa loại nhỏ chẳng hạn như công suất 2kVA, 3kVA sẽ khó đáp ứng được các thiết bị tăng thêm ấy. Vì vậy, chọn ổn áp lớn hơn sẽ rất có lợi, bạn không phải thay thế ổn áp mới nhưng vẫn đảm bảo chất lượng nguồn điện cung cấp cho những thiết bị trong nhà.

 

 

Sau một thời gian sử dụng gia đình bạn chắc hẳn sẽ có nhu cầu mua thêm các thiết bị điện khác. Ví dụ như nhà đã có 1 tivi nhưng bạn muốn mua thêm tivi khác lớn hơn, hoặc là đổi tủ lạnh từ máy nhỏ sang máy lớn, mua thêm máy vi tính… 

Vậy công suất dành cho ổn áp Lioa bao nhiêu là phù hợp với nhu cầu sử dụng?

Điều này phụ thuộc vào số lượng các thiết bị điện trong nhà bạn. Nhưng có một điều mọi người cần phải nhớ là thực tế sử dụng ổn áp chỉ nên dùng 60% công suất của máy để đảm bảo an toàn về điện, tránh dùng hết công suất hoặc quá tải sẽ rất nguy hiểm. Do vậy, khi mua máy nên cộng thêm 40% vào công suất tiêu thụ điện của các thiết bị điện trong nhà thì chúng ta sẽ chọn được ổn áp với công suất tương ứng và phù hợp nhất.