Trang chủ » Xe đẩy em bé gây ảnh hưởng tâm lí của trẻ?

Xe đẩy em bé gây ảnh hưởng tâm lí của trẻ?

(Ngày đăng: 09-08-2016 14:30:23)
Việc sử dụng xe đẩy em bé vốn là để tạo cho bé những lợi ích về mặt sức khỏe, giúp bố mẹ có thể cân bằng giữa việc chăm con và công việc của mình. Nhưng sẽ ra sao nếu việc ngồi xe đẩy lại bị lạm dụng quá nhiều?

Tuy trong giai đoạn bé còn nhỏ nhưng thực tế bé rất nhạy cảm trong việc cảm nhận hơi ấm từ bố mẹ. Cho nên mới có xảy ra việc nếu bé bị người lạ ẳm thì sẽ khóc đòi bố mẹ. Vậy hãy tưởng tượng sẽ ra sao nếu bé không có sự thích nghi với hơi ấm của bố mẹ, lỡ như gặp phải người xấu thì sẽ rất nguy hiểm.

Và quan trọng hơn là về vấn đề tình cảm, tinh thần của bé. Khi bố mẹ chỉ suốt ngày cho bé ngồi trên xe đẩy em bé mà không ẳm bồng thì bé sẽ không cảm nhận được tình thương. Hay còn gọi là tình cảm gia đình ngay từ khi còn nhỏ. Việc này sẽ ảnh hưởng không nhỏ về mặt cảm xúc của bé hay nghiêm trọng hơn là các bố mẹ sẽ gặp khó khăn trong việc dạy bảo bé sau này.

Đừng tưởng bé còn nhỏ không biết gì nhưng thực ra bé cũng sẽ cảm thấy buồn bã, thiếu vắng tình thương của bố mẹ khi không được quan tâm đúng mức. Nếu nghiêm trọng sẽ gây cho bé những ảnh hưởng tâm lí.

Trẻ em tuy còn nhỏ nhưng thực tế lại có tâm hồn nhạy cảm, dễ bị đả kích tâm lí nhiều nhất. Các chứng bệnh liên quan đến tâm lí có không ít trường hợp là xuất hiện trong thời kì còn thơ ấu hoặc căn nguyên của những chứng bệnh sợ hãi về tâm lí như sợ độ cao, sợ tối cũng đa phần được hình thành lúc một người còn là một đứa trẻ.

Các bố mẹ phải để tâm hơn đến con của mình, không thể cứ cho con ngồi xe đẩy suốt ngày rồi đi làm việc của mình được. Phải có sự tiếp xúc với bé, để bé cảm nhận được hơi ấm của bố mẹ. Phải để bé làm quen với những xúc cảm yêu thương đến từ gia đình.